Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Nhà xây tường gạch thô mộc, thiết kế lệch tầng tràn ngập nắng và gió

Cách thiết kế lệch tầng cùng khoảng thông tầng và giếng trời đã mang đến cho ngôi nhà không gian mát mẻ, thoáng khí quanh năm.

Ngôi nhà với mảng tường xây thô mộc được lên ý tưởng theo phong cách Tropical House.

Vợ chồng gia chủ muốn có một không gian chung rộng rãi, thoáng mát, tràn ngập nắng, gió, cỏ cây. Sau khi trình bày nguyện vọng với kiến trúc sư. Họ đã nhận được bản thiết kế với một khoảng không thông tầng lớn giữa nhà kết hợp với kết cấu lệch tầng. Khiến cho ngôi nhà sau khi hoàn thiện đạt được tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu của gia chủ.

Ngôi nhà nhiều nắng, gió và có mảnh vườn treo trên sân thượng.

Chị Hoàn – chủ nhà chia sẻ: “Từ khi nhận bàn giao thiết kế hoàn thiện ngôi nhà này, hai vợ chồng đã vô cùng háo hức để tiến hành thi công hoàn thiện. Vì đây là tâm huyết cả đời của chúng tôi. Sau bao khó khăn, vất vả thì ngôi nhà đã được hoàn thiện. Và thậm chí còn cảm thấy ưng ý hơn cả thiết kế 3D”.

Mặc dù mất 02 tháng nghỉ dịch và đôi khi chị tưởng như không thể xong kịp cho Tết vừa rồi. Nhưng may mắn đến 26 Tết, mọi thứ đã ổn thỏa để cả nhà dọn về nhà mới.

Nữ gia chủ cho biết, do lần đầu xây nhà nên hai vợ chồng cũng gặp rất nhiều vấn đề với các bên: nhà thầu, đội xây dựng,… Tuy nhiên, sau những khó khăn đó, chị đã đúc rút cho bản thân nhiều kinh nghiệm. Nếu có cơ hội xây căn nhà thứ 2, chị tin rằng mình sẽ làm tốt hơn.

Mảng tường gạch đỏ ở khoảng thông tầng tạo ấn tượng về không gian mộc mạc, gần gũi. 

 Con gái nhỏ của chị Hoàn đón cái Tết đầu tiên trong nhà mới. Các góc nhà dù là nhỏ nhất cũng được kiến trúc sư chau chuốt tỉ mỉ, đậm chất nghệ thuật. 

 Ngôi nhà vào buổi tối long lanh, rực rỡ nhờ hệ thống ánh sáng phân bổ khoa học, hợp lý. 

Cây xanh bao phủ cầu thang và giếng trời. 

 Phòng bếp hướng ra sân vườn mini, tạo tiểu cảnh độc đáo, đẹp mắt. 

Cửa thông ra vườn hay sân thượng đều sử dụng gỗ để đảm bảo sự thuần túy, an toàn với môi trường. Cửa sổ tròn sử dụng trục quay, khi đóng cửa tạo thành ô sáng, lúc mở là khe cho không khí đối lưu. 

Bậc cầu thang và sàn nhà sử dụng nền mài terrazzo, không bị trơn và rất dễ vệ sinh, lau dọn. Cầu thang đổ nguyên khối rồi mài

Theo gia chủ, 1 năm họ sẽ thuê vệ sinh công nghiệp 1 lần. Sau thời gian ở, nhà vẫn sạch như mới do chăm hút bụi 2 ngày một lần.

Chị Hoàn thuê 1 bên thiết kế và chăm sóc cây xanh trọn gói riêng. Nên cây cối trong nhà luôn đảm bảo phát triển ổn định, xanh tốt. 

Nhà xây tường gạch thô mộc, thiết kế lệch tầng tràn ngập nắng và gió
Cành đào huyền xinh xinh khoe dáng trong ngày Tết.

 Nhà rộng 5,5m, nở hậu 6m, dài 23m.

Góc vườn rải đá cuội lớn, tường ốp đá xanh.

tu van