Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Sự khác biệt giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên

Ngày nay sân cỏ tự nhiên dần dần được thay thế bằng sân cỏ nhân tạo. Đặc biệt là việc sử dụng sân cỏ tự nhiên hay sân cỏ nhân tạo là vấn đề mà nhiều chủ đầu tư cũng như  người sử dụng cần cân nhắc. Vậy sự khác biệt giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn.

Sử dụng sân cỏ tự nhiên hay sân cỏ nhân tạo tốt?

Xét về nhiều mặt, sân cỏ nhân tạo hiện nay chiếm rất nhiều ưu thế, đó cũng là một phần lý do ngày nay chúng được ứng dụng trong cuộc sống với số lượng ngày càng tăng lên.

Về tính thẩm mĩ:

Sự đa dạng trong màu sắc thì cỏ thật không thể được như cỏ nhân tạo. Đặc biệt ngày càng nhiều các loại cỏ nhân tạo trên thị trường thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn hơn.


Sân cỏ nhân tạo giúp không gian sống trở lên đẹp hơn

  • Cỏ tự nhiên chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết, chỉ với một cơn mưa  cũng có thể biến một sân vân động trở thành một nơi bùn đất. Còn khi trời nắng, cỏ tự nhiên nhanh chóng bị héo úa chết dần.
  • Còn sân cỏ nhân tạo có hệ thống thoát nước cực kì tốt, khiến cho nước mưa trong 20 phút đã hoàn toàn thoát hết. 
  • Khi vào mùa đông, cỏ tự nhiên sẽ ngừng phát triển hoặc phát triển chậm, không còn tươi tốt.
  • Sân cỏ nhân tạo thì bốn mùa xanh tươi, không ảnh hưởng bởi bất kì thời tiết khắc nghiệt nào.

Về độ bền:

Cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu tổng hợp cao cấp. Đem đến sự bền bỉ, thích ứng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam tốt hơn.

san-co-nhan-tao
Không tốn quá nhiều thời gian khi sử dụng cỏ nhân tạo

Về tính an toàn

Đối với cỏ nhân tạo, bề mặt của nó khá mềm mại, cho dù có bị xô ngã cũng không làm xước các vận động viên.

Cỏ nhân tạo có nhược điểm hay không?

Đối với người sử dụng việc tìm hiểu ưu điểm của cỏ nhân tạo nhưng cũng nên lưu ý đến một vài nhược điểm của cỏ nhân tạo sau đây.

Chất liệu nhựa nên khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn đất và cỏ tự nhiên

Một nhược điểm của cỏ nhân tạo là vật liệu nhựa và cao su có khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn đất và cỏ tự nhiên. Do đó nhiệt độ của sân cỏ sẽ tăng mạnh hơn trong thời tiết nóng bức, sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và lối chơi của vận động viên, đồng thời cũng khiến cơ thể vận động viên dễ dàng mất nước, gây ra các triệu chứng như chóng mặt.

Vật liệu thi công sân nhân tạo không đảm bảo chất lượng

  • Keo dán kém chất lượng: Cỏ nhân tạo cần keo để dán, và một số doanh nghiệp không có đạo đức thương mại sử dụng việc này để tiết kiệm chi phí. Chất keo không đủ tiêu chuẩn như cao su thải có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cầu thủ.
  • Hạt cao su không đạt tiêu chuẩn: Sử dụng các loại hạt này khiến các chất có hại bốc hơi theo thời gian gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Trên đây là một vài so sánh giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên, do đó cũng có thể tìm hiểu thêm một vài ưu nhược điểm cần biết. Để có thể chọn lựa loại cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng thì hãy đến với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt. Chúng tôi đảm bảo gửi đến cho người dùng cỏ nhân tạo tốt nhất.

tu van