Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Bí quyết chọn lựa giày đá bóng đạt tiêu chuẩn và phù hợp nhất hiện nay

Hiện nay bộ môn thể thao vua – bóng đá này sở hữu lượng người hâm mộ rất lớn. Chính vì thế cũng xuất hiện rất nhiều cầu thủ khác nhau. Đặc biệt những vấn đề về cách lựa chọn giày đá bóng cũng được quan tâm không kém. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. Để tìm hiểu về những đôi giày phù hợp này nhé!

Lựa chọn giày bóng đá theo đế giày

Lựa chọn đế giày cũng là một trong những bước quan trọng mà hầu hết các cầu thủ cần lưu ý. Cụ thể như sau:

Giày đinh dăm (TF)

Giày đinh dăm thường có sức bám mặt sân khá tốt. Và đây được coi là loại giày phù hợp nhất với sân cỏ nhân tạo Việt Nam hiện nay. Cho dù mặt sân ướt hay ráo. Thì đế giày vẫn có thể sở hữu độ bám lý tưởng.
chon-lua-giay-bong-da

Giày đinh dăm

Giày đế bằng (IC)

Giày đế bằng thường được sử dụng cho mặt sân trong nhà hay mặt sân bằng phẳng. Giày đế bằng tuy có thể giúp người sử dụng xử lý bóng tốt hơn. Nhưng khả năng bám sân lại không tốt bằng giày đế đinh dăm. Khuyến cáo các cầu thủ chỉ nên dùng loại giày này. Với mặt sân khô ráo để có thể tránh trơn trượt.

Giày đinh tán (AG)

Đây là loại giày khá phổ biến hiện nay và được các cầu thủ sử dụng nhiều nhất cho mặt sân cỏ nhân tạo. Giày đinh tán phù hợp nhất với các loại sân có loại sợi cỏ cao và với sân có sợi cỏ ngắn thì mẫu giày này lại khá khó để làm quen. Chính vì thế các cầu thủ nên tập làm quen với giày trước khi ra sân để tránh gây chấn thương.
chon-lua-giay-bong-da-1

Giày đinh tán

Không nên chọn giày thừa mũi chân

Đối với một đôi giày bóng đá cỏ nhân tạo thì việc để thừa mũi chân rất có thể gây ra nhiều khó chịu khi chơi bóng.  Cụ thể như sau:

Da giày sẽ mềm ra khi sử dụng

Nhiều cầu thủ đã quen với việc đi giày bata nhưng đôi khi trong quá trình chọn giày bóng đá cỏ nhân tạo cũng muốn đôi giày sở hữu da mềm mại như giày vải. Thực tế, những đôi giày bóng đá đặc thù này cần một khoảng thời gian để mềm ra. Nếu bạn chơi bóng càng nhiều thì giày càng nhanh mềm mại hơn. Do vậy cũng không nhất thiết phải tìm được một đôi giày da mềm khi còn mới.

Chọn giày tăng size

Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi bóng thì các cầu thủ nên lựa chọn giày tăng 1 size hoặc nửa size so với giày đi bình thường. Sự chênh lệch này là do thiết kế form giày và da giày và cũng nên chú ý để có một đôi giày ưng ý.
chon-lua-giay-bong-da-2

Lựa chọn giày tăng size

Lời kết

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn giày đá bóng như nào cho phù hợp, thoải mái và đạt đủ tiêu chuẩn thì qua bài viết trên như giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó. Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn thêm nhé!

tu van