Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Các bước thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả

Nền hạ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo. Để có thể đảm bảo tính hiệu quả, an toàn và bền bỉ cho sân bóng cỏ nhân tạo thì nên tuân thủ đúng các bước thi công nền hạ một cách chuẩn chỉnh nhất. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các bước đó nhé!

Bước 1: Lu lèn nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo

Trước khi lu lèn nền hạ sân thì bạn nên dọn dẹp sạch sẽ, dọn sạch cỏ trên sân, gốc cây và các lớp bùn. Nếu nền không cần san lấp thì sẽ sử dụng xe lu khoảng 10 – 12 tấn lu đạt K = 0.9 ~ 0.95 và có độ dốc là 0.3 ~ 0.5%. Còn đối với nền cần phải san lấp thì phải lu từng lớp dày khoảng 20cm và không nên san lấp quá dày rồi lu. Nếu san lấp có nước thì nên hút cạn nước và bùn trước khi thực hiện san lấp.
San-bong-co-nhan-tao-1

Lu lèn nền sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả

Bước 2: Định vị sân bóng cỏ nhân tạo

Bạn nên xác định vị trí sân, vị trí thoát nước cùng với các công trình đi phụ như căn tin, tolet,…để có thể lựa chọn vị trí cho sân sao cho thoát nước được thuận tiện nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy kinh vĩ hoặc dùng dây nhợ căng, cân nước,…

Bước 3: Thi công hạ tầng

Thi công hạ tầng bao gồm có thi công móng cột đèn với hố móng chôn cột đèn được đào sâu khoảng 1m – 1.5m và rộng 0.8m, nằm sát bó vỉa. Thi công hệ thống thoát nước cũng được quan tâm với chiều rộng khoảng 20 – 25cm và sâu 25cm. Cuối cùng là thi công bó vỉa.

Bước 4: Rải đá 0x4 cho nền hạ và đá mạt

Mục đích duy nhất của lớp đá này giống như lớp lót, làm sạch và tạo dốc để trải thảm cỏ nhân tạo. Ngoài ra, còn có tác dụng thoát nước một cách hiệu quả. Đổ đá 0x4 với chiều dày bằng với độ cao bó vỉa, sau đó san phẳng và lu lèn chặt. Độ dốc của lớp đá này là 0%. Đổ thêm một lớp đá mạt tạo dốc khoảng 0.5 – 0.6% đồng nghĩa với việc giữa sân cao hơn mép sân khoảng 5 ~ 8cm. Cuối cùng lu lèn chặt là hoàn thành.

Lời kết

Các bước thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo nắm vai trò rất quan trọng và cũng là yếu tố để quyết định độ bền bỉ lâu dài của sân cỏ. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt nếu bạn muốn được tư vấn và tìm hiểu cụ thể, chi tiết hơn về cỏ nhân tạo nhé!

tu van