Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Các loại sân cỏ nhân tạo đẹp thường được sử dụng hiện nay

Ngoài các sân cỏ nhân tạo đẹp lớn dành cho thi đấu trong nước hoặc quốc tế, sân cỏ nhân tạo còn có rất nhiều loại để phù hợp với người chơi. Làm thế nào để chọn cho mình một sân cỏ nhân tạo phù hợp thì hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Sân cỏ nhân tạo đẹp có mấy loại?

Đa phần sân cỏ nhân tạo thường được sử dụng có kích thước trung bình là 30m x 50m. Sân có kích thước lớn hơn không phù hợp cho sử dụng  với mục đích kinh doanh và cho người đam mê bóng đá nghiệp dư.


Sân cỏ nhân tạo phù hợp cho người chơi

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 3 người

Đây là loại sân nhỏ với 3 người đá/ đội. Loại sân này thường tổ chức đáp tập ở một số ít nước châu Âu, ít đưa vào kinh doanh, và ở Việt Nam thì không thịnh hành.

Sân cỏ nhân tạo ba người

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Phong trào đá bóng 5 người rất phổ biến ở các sân bóng cỏ nhân tạo phía nam từ Đà Nẵng trở vào. Theo quy định của Luật thi đấu bóng đá 5 người, kích thước chuẩn của sân bóng như sau:

  • Đường biên dọc: Tối đa 42m, tối thiểu 25m
  • Đường biên ngang: Tối đa 25m, tối thiểu 15m

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Từ Đà Nẵng trở ra Bắc, lối chơi 7 người được ưa chuộng hơn. Theo quy định của luật thi đấu bóng đá 7 người kích thước sân cụ thể như sau:

  • Đường biên dọc: Tối đa 75m tối thiểu 50m
  • Đường biên ngang: Tối đa 55m tối thiểu 40m.

Sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Tuy nhiên, trên thực tế, với kích thước như trên, đối tượng là người chơi nghiệp dư sẽ không đủ thể lực để đáp ứng. Chính vì vậy, sân 7 người thường được thu nhỏ hơn để phù hợp với đối tượng người chơi như sinh viên, người làm việc văn phòng cụ thể:

  • Đường biên dọc: từ 45m – 55m.
  • Đường biên ngang: từ 25m – 35m.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người

Ngoài ra cũng có sân chơi 11 người dành cho các trận thi đấu bóng lớn  như : giải bóng đá của tập đoàn, công ty lớn tổ chức theo quý, theo năm.. 

Kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người có thể dao động theo tỉ lệ sau:

  • 68.5m x 105m: Diện tích = 7192,5 m²
  • 72m x 109m: Diện tích = 7848 m²
  • 75m x 110m: Diện tích = 8250 m² (tiêu chuẩn FIFA)

Kích thước hợp lý dành cho sân bóng đá nhân tạo 7 người

Nhìn chung nếu kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo thì kích thước phù hợp nhất vẫn là sân dành cho 7 người. Trong một sân bóng nhân tạo bao gồm có 6 khu vực quan trọng mà khi thiết kế cần phải chú ý:

Khu cầu môn

Khu cầu môn nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang, cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m (tính từ néo trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Khu phạt đền

Trên đường biên ngang xác định 2 điểm cách 2 cột dọc 13m, từ 2 điểm đấy kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và dài 13m, kể một đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Khu phạt đền giới hạn bởi đường biên ngang và 3 đoạn thẳng vừa kẻ được.

Cột góc cờ

Cột góc cờ được cắm cuối mỗi góc sân, chính là điểm giao nhau giữa biên ngang và biên dọc. Cờ cao tối thiểu 1,5m và không nhọn đầu.

Cung phạt góc

Cung phạt góc là một cung tròn có tâm là điểm cắm cột cờ góc và có bán kính 1m.


Cung phạt góc có tâm là điểm cắm cột cờ

Vòng tròn giữa sân

Đây là vòng tròn có tâm là trung điểm của đường giữa sân, có bán kính 6m đối với sân nhân tạo dành cho 7 người.

Độ dốc của mặt sân

Theo tiêu chuẩn của FIFA về đặc điểm, kích thước sân nhân tạo 7 người, độ dốc mặt sân có đô dốc vừa phải i <= 1%.

Mỗi trận bóng đá đều trở lên hoàn hảo nếu bạn lựa chọn đúng sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp. Và đặc biệt nếu đến với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt bạn có thể lựa chọn đúng chất lượng cỏ nhân tạo an toàn để tạo lên một sân chơi lành mạnh hơn.

tu van