Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Cách dán thảm cỏ nhân tạo theo từng mục đích sử dụng

Trong quá trình thi công trải thảm cỏ nhân tạo, để có thể cố định thảm cỏ nhân tạo trên các bề mặt sàn thì thường dùng những loại keo dán cao cấp dùng để dán cỏ nhân tạo. Vậy tùy vào những mục đích sử dụng khác nhau mà cách dán cũng khác nhau. Cùng đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Cách dán thảm cỏ nhân tạo trên sàn

Nếu nền nhà bạn được làm bằng sàn bê tông hay gạch thì việc thi công thảm cỏ nhân tạo sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Trước khi dán thảm cỏ nhân tạo, bạn nên cắt thảm sao cho vừa với diện tích cần dán. Nếu trong trường hợp diện tích sàn lớn thì nên ghép các tấm thảm lại với nhau.
cach-dan-tham-co-nhan-tao-1

Dán thảm cỏ trên sàn sao cho phù hợp với mặt bằng

Nếu sàn là đất thì bạn nên thêm cả khâu mặt bằng như san lấp, gạt bằng và đổ thêm ít lớp sỏi, lớp cát sạch ở bên dưới để giữ cho lớp đế của cỏ nhân tạo được thông thoáng cũng như có thể hạn chế việc đất làm bẩn thảm cỏ khi trời mưa.Ngoài ra nên sử dụng đinh chữ U để giúp cố định các góc của tấm thảm và các cạnh, mảnh ghép nối. Đặc biệt, bạn cũng nên chú ý trong việc tạo độ dốc thoát nước tốt cho sàn để tránh những hiện tượng như động nước khiến cho cỏ có mùi hôi, đế cỏ dễ bị mục, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của cỏ.

Cách dán thảm cỏ nhân tạo lên trên tường

Công việc dán thảm lên trên tường thường sẽ có hai cách, đều mang đến cho không gian một sắc xanh gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái và năng động. Cụ thể như sau:

  • Cách 1(Quét keo lên bề mặt tường) : Nếu tường nhà bạn được làm bằng gạch hay bê tông thì việc thi công sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ việc đo chính xác kích thước tường cần dán. Sau đó cắt và chuẩn bị thảm cỏ sao cho vừa khít với bức tường cần dán. Quét một lớp keo dán nên bề mặt tường và đặt tấm thảm lên, dùng tay vỗ nhẹ vào bức tường giúp cho keo dính chặt hơn vào tấm thảm.
  • Cách 2 (Đóng hoặc bắn đinh vào tường): Đối với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc búa đóng đinh và đinh là đủ. Sau khi cắt tấm thảm cho phù hợp với bức tường thì bắt đầu sử dụng đinh hoặc máy bắn đinh để cố định tấm thảm trên tường.

Dán keo lên tường để keo dính chặt hơn vào tấm thảm

Lời kết

Dán thảm cỏ nhân tạo là một trong những công việc ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ lâu dài của thảm. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt nếu bạn còn điều gì thắc mắc, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất. 

tu van