Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Cách lựa chọn hạt cao su thích hợp cho sân bóng cỏ nhân tạo

Hạt cao su có tầm quan trọng cũng như sự ảnh hưởng cực lớn tới chất lượng của các sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên với sự xuất hiện rất nhiều của các loại hạt cao su trên thị trường hiện nay, khiến cho các chủ đầu tư khá là đau đầu và phân vân trong việc chọn lựa. Vậy nên hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về một số cách lựa chọn hạt cao su thích hợp cho sân bóng cỏ nhân tạo.

Lựa chọn hạt nhân tạo qua kích thước

Để có thể lựa chọn hạt cao su thích hợp dành cho sân cỏ nhân tạo thì bạn nên chọn những loạt hạt cao su đồng đều từ 0,5 mm – 3 mm. Đây chính là tiêu chuẩn mà liên đoàn bóng đá thế giới FIFA khuyến cáo về việc sử dụng hạt nhựa cho sân bóng cỏ nhân tạo.

Lựa chọn hạt cao su qua công nghệ sản xuất

Hạt cao su dành cho sân bóng cỏ nhân tạo sẽ có 2 công nghệ sản xuất phổ biến đó là băm nhỏ và ép vớ. Cụ thể như sau:

  • Đối với các loại hạt cao su sản xuất theo phương pháp băm nhỏ, các hạt cao su sẽ sắc cạnh và dễ dẫn đến sợi cỏ nhanh bị xơ, tước sợi. Độ đàn hồi cũng sẽ kém hơn. Sau khi sử dụng từ 4 – 5 tháng, hạt cao su sẽ bị lưu hóa tự nhiên, khi dưới ánh nắng mặt trời sẽ trở nên rất rắn. Khiến cho người chơi trên sân dễ bị trầy xước chân tay.

Lua-chon-hat-cao-su-1

Các phương pháp tái chế và sản xuất hạt cao su

  • Còn với phương pháp ép vỡ sẽ giúp cho các hạt được đồng đều, không góc cạnh và độ đàn hồi cũng sẽ tốt hơn. Đây cũng chính là phương pháp giúp tăng tuổi thọ cho sân.

Lựa chọn hạt cao su qua màu sắc

Với những sân bóng cỏ nhân tạo thường sẽ sử dụng những hạt cao su đồng màu, giúp cho sân bóng nhìn đẹp mắt hay hấp dẫn được người chơi hơn. Các loại hạt cao su thường dùng đạt tiêu chuẩn dành cho sân bóng cỏ nhân tạo thường là màu đen.

Hạt cao su màu đen luôn là lựa chọn hoàn hảo dành cho sân bóng cỏ nhân tạo

Hạt cao su dành cho sân bóng cỏ nhân tạo rất thân thiện

Bởi vì các loại hạt cao su chủ yếu được sản xuất từ lốp xe cũ nên hay bị lẫn sắt và các kim loại gây nguy hiểm đến cho người chơi và đặc biệt không thân thiện với môi trường. Cho nên khi chọn mua bạn nên chọn những đơn vị có quy trình sản xuất hạt cao su với công nghệ cao. Để có thể đảm bảo được sự an toàn và thoải mái nhất dành cho người chơi trên sân.

Lời kết

Lựa chọn hạt cao su phù hợp với sân bóng cỏ nhân tạo là một trong những yếu tố rất quan trọng để đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng hay chính sự an toàn của người chơi. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt chúng tôi đảm bảo mang lại cho bạn một sân bóng cỏ nhân tạo với hạt cao su đạt tiêu chuẩn nhất.

tu van