Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Cách thi công cỏ nhân tạo trong trang trí cầu thang

Ngày nay cỏ nhân tạo được ứng dụng rất nhiều, từ các sân bóng đá, sân golf, khu vui chơi giải trí… cho đến việc trang trí cầu thang.Với màu sắc tươi mới cùng với chất liệu bền lâu và chi phí bỏ ra thấp. Vậy cỏ nhân tạo ứng dụng trong trang trí cầu thang sẽ như thế nào? Hãy cùng Vân Đạt tìm hiểu về cách thi công cỏ nhân tạo trong trang trí cho cầu thang trong bài viết sau.

Quy trình cơ bản về thi công cỏ nhân tạo dán cầu thang

Để tạo ra một cầu thang đẹp và độc đáo, bạn có thể thiết kế cầu thang trong nhà mình với cỏ nhân tạo. Các bước thi công khá đơn giản, bạn có thể áp dụng như sau:

Bước thứ nhất: Tính kích thước và số bậc thang cần được dán cỏ

Mỗi nhà, hay quán cà phê hoặc nhà hàng đều có sẽ những kiểu dáng cầu thang khác nhau. Do vậy, khách hàng cần phải xác định được kích thước và số bậc để mua thảm cỏ nhân tạo một cách đúng và chuẩn. Ngoài ra, bạn còn cần phải đến ý đến màu sơn của bức tường hoặc sàn có có thể lựa chọn được màu cỏ nhân tạo phù hợp nhất.

Cỏ nhân tạo giúp chúng ta gần gũi với thiên nhiên hơn
Cỏ nhân tạo giúp chúng ta gần gũi với thiên nhiên hơn

Bước thứ hai: Làm sạch, quét dọn và vệ sinh các bậc thang

Trước khi tiến hành dán cỏ nhân tạo cho cầu thang, bạn cần phải dọn dẹp sạch rác và bụi bẩn. Việc làm này vô cùng quan trọng vì cỏ nhân tạo bám chặt, cần phải có bề mặt sạch và phẳng. Nếu không thành quả mang lại sẽ rất kém, và gây mất thẩm mỹ.

Ở những khu vực thi công khác, còn cần phải tạo nền. Nhưng đối với cầu thang thì không cần bởi vì hầu hết các mặt sàn trong nhà kể cả cầu thang đều đã được lát gạch phẳng. Do vậy việc thi công dán cỏ nhân tạo sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước thứ 3: Trải và dán cỏ nhân tạo cho cầu thang

Sau khi thực hiện xong hai bước trên, chúng ta tiến hành trải cỏ và cắt ghép thảm cỏ sao cho phù hợp với kiểu sáng và diện tích của từng bậc thang. Khi các thảm cỏ nhân tạo đã được trải khíp ra nền, chúng ta tiến hành quét keo vào phía dưới của mặt đế thảm cỏ nhân tạo theo đường zích zắc, ngang hoặc dọc đều được.

Thi công dễ dàng và nhanh chóng với đội ngũ có tay nghề cao của Vân Đạt
Thi công dễ dàng và nhanh chóng với đội ngũ có tay nghề cao của Vân Đạt

Các mối ghép giữa các thảm cần phải chú ý hơn, tuyệt đối không được để lộ ra đường nối nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ tự nhiên hơn cho lối đi này. Nếu bạn muốn độc đáo và tận dụng hết những thảm cỏ nhân tạo, bạn có thể dán và trang trí thêm cho phần lan can hoặc khu vực cầm tay.

Sau khi thi công xong, bạn có thể dùng máy hút bụi để hút đi những bụi của cỏ trong lúc thi công. Và dùng lược hoặc máy cào mini để giúp co cho đứng lên tạo độ thẩm mỹ cao hơn.

Lời kết

Với cách thi công cỏ nhân tạo cho trang trí cầu thang mà chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có thể tự thi công cho cầu thang nhà mình rồi đúng không? Nếu bạn không tự tin về khả năng của mình, hãy liên hệ với Vân Đạt để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và giúp đỡ bạn một cách kịp thời.

tu van