Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Cách vệ sinh cỏ nhân tạo cực kỳ hữu ích mà bạn nên tham khảo

Việc chăm sóc và vệ sinh cỏ nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng cỏ nhân tạo để cỏ luôn được xanh tốt và đặc biệt là thời gian sử dụng lâu dài. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay Vân Đạt sẽ mách bạn cách chăm sóc cũng như vệ sinh cỏ nhân tạo tốt nhất.

Cách vệ sinh theo từng loại vết bẩn

Đối với cỏ nhân tạo có rất nhiều vết bẩn mà không phải vết bẩn nào cũng có cách vệ sinh giống nhau. Dưới đây là các cách vệ sinh theo từng loại vết bẩn mà Vân Đạt muốn giới thiệu với bạn:

1. Vết bẩn là bụi, phấn hoa 

Đối với các chất thải ở trong không khí như bụi, phấn hoa… thì nước mưa là chất tẩy rửa tốt nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào trời cũng mưa, do vậy để xử lý các vết bẩn này chúng ta cần tưới nước định kỳ cho thảm cỏ nhân tạo để có thể rửa trôi những vết bẩn đó.

Tưới nước định kỳ để rửa trôi các bụi bẩn bám trên cỏ

2. Vết bẩn là chất lỏng

Nếu thảm cỏ nhân tạo của bạn bị rượu, bia, socola, trà hay nước ngọt đổ lên… bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm khô hoặc giấy thấm để vệ sinh vết bẩn đó. Nếu vết bẩn đã bị khô hãy loại bỏ chúng bằng cách dùng thìa.

3. Vết bẩn là chất thải của động vật

Phần lớn các thảm cỏ nhân tạo đều thân thiện với vật nuôi nhưng đây cũng sẽ là nơi có nhiều vết bẩn. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng dọn dẹp chất thải khô của nó, cũng như hoàn toàn không bị bám mùi bằng cách: xịt nước cho thảm cỏ để làm trôi nước tiểu, bay mùi và giữ cho bề mặt của cỏ luôn sạch sẽ. Hoặc có thể sử dụng đến một số chất tẩy rửa có thành phần tự nhiên và an toàn để đạt hiệu quả tốt. 
ve-sinh-co-nhan-tao

Cỏ nhân tạo thân thiện với vật nuôi và cũng dễ dàng vệ sinh

4. Vết bẩn là nhựa cây hoặc kẹo cao su

Đối với các đối tượng cứng đầu này, bạn có thể làm sạch chúng bằng đá khô hoặc bình phun chất làm lạnh. Sau khi vết bẩn bị đóng băng bạn hãy dùng dao hoặc thìa nhỏ cạo sạch chúng, vậy là thảm cỏ đã trở lại như ban đầu.
4. Vết bẩn là nấm mốc
Nếu cỏ nhân tạo bị nấm mốc, bạn hãy dùng dung dịch Hydrogen Peroxide (H2O2) với hàm lượng 1% trong nước có khả năng xử lý các vùng bị nấm mốc hiệu quả. Sau khi lau xong hãy xịt nước để làm sạch cỏ nhé.
Lời kết
Trên đây là một số cách làm sạch cỏ nhân tạo có thể làm tại nhà mà Cỏ nhân tạo Vân Đạt muốn giới thiệu đến các bạn, hy vọng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé. Chúc các bạn thành công!
tu van