Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Cách vệ sinh sân bóng cỏ nhân tạo đúng chuẩn

Vệ sinh sân cỏ nhân tạo không chỉ giúp cho sân bóng luôn sạch sẽ mà có tác dụng giúp bảo quản và bảo dưỡng cỏ để kéo dài tuổi thọ. Vệ sinh cỏ nhân tạo cho sân bóng không hề khó nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng cách. Chính vì vậy, Vân Đạt xin chia sẻ một số mẹo vệ sinh cho sân bóng trong bài viết sau:

Mẹo vệ sinh sân bóng cỏ nhân tạo đúng chuẩn

Để có thể vệ sinh sân bóng cỏ nhân tạo đúng cách và đạt được hiệu quá tốt, chúng ta cần thực hiện theo các yêu cầu đơn giản và cụ thể như sau:

cach-ve-sinh-san-bong-co-nhan-tao-dung-chuan-1

Cách vệ sinh sân bóng cỏ nhân tạo cũng cần phải thực hiện đúng cách

Thời gian và tần suất làm vệ sinh

  • Chỉ nên vệ sinh cỏ nhân tạo khi thật sự cần thiết, khoảng từ 1 đến 2 lần một tháng.
  • Khi mới thi công sân bóng cỏ nhân tạo, không nên làm vệ sinh ngay, hãy chờ ít nhất khoảng 2 tuần để ngọn cỏ ổn định.
  • Không thực hiện làm vệ sinh khi thời tiết nóng, bởi rất dễ làm cỏ nhân tạo bị biến dạng.

Sử dụng dụng cụ và chất vệ sinh an toàn

  • Nên sử dụng loại chổi quét mềm làm từ các sợi tổng hợp như PA hoặc các vật liệu tương tự, có độ dài tối thiểu là 2.5 inch. Loại chổi dùng để vệ sinh sân cỏ không được chứa kim loại để tránh việc làm bật các hạt cao su trên mặt cỏ nhân tạo.
  • Vệ sinh cỏ nhân tạo bằng nước để giúp rửa trôi bụi bẩn và có thể dùng thêm xà phòng nếu các vết bẩn khó vệ sinh bằng nước thường.
  • Có thể sử dụng máy bảo dưỡng cỏ nhân tạo chuyên dụng để cỏ không bị tổn hại.

cach-ve-sinh-san-bong-co-nhan-tao-dung-chuan-2Dụng cụ vệ sinh sân bóng cỏ nhân tạo cũng rất quan trọng

Cách vệ sinh sân bóng cỏ nhân tạo

  • Chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ nhân tạo, không nên quét quá sâu vào gốc sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và khiến cuốn đi các vật liệu trải trên sân như cát và hạt cao su.
  • Trong quá trình làm vệ sinh sân bóng, tránh không nên để dầu nhớt của máy móc chảy trên bề mặt sân cỏ nhân tạo. Bởi những chất này rất dễ cho cỏ nhân tạo bị bay màu. Tuyệt đối không được sử dụng dung dịch như axit từ các bình ắc-quy chảy xuống sân cỏ

Lời kết

Với những gì mà Vân Đạt chia sẻ, bạn đã biết cách vệ sinh sân bóng cỏ nhân tạo đúng chuẩn chưa? Nếu cũng muốn tìm hiểu về cách thi công và các loại cỏ cho sân bóng nhân tạo, hãy liên hệ với Vân Đạt để được tư vấn và hỗ trợ cũng như hướng dẫn bạn cách thi công sân bóng đúng chuẩn FIFA nhé. Vân Đạt rất vui khi được hợp tác với quý khách hàng.

tu van