Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Chặng đường phát triển qua từng thế hệ cỏ nhân tạo

Không phải tự nhiên mà cỏ nhân tạo trở nên nổi bật và được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy cỏ nhân tạo được hình thành như thế nào? Những giai đoạn phát triển của cỏ nhân tạo ra sao? Đây có lẽ cũng chính là điều mà rất nhiều người dùng muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm chất lượng này. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chặng đường phát triển qua từng thế hệ  cỏ nhân tạo nhé!

Sự phát triển của từng thế hệ cỏ nhân tạo qua từng thời kỳ

Chính xác thì cỏ nhân tạo có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào những năm 60 của thế kỷ 20. Cỏ nhân tạo thời kì này thường được sử dụng cho các sân bóng đá và sân bóng chày. Sau đó thì mới phát triển sang ứng dụng trang trí cho quán cà phê, nhà ở, sân vườn,… Cùng với những ưu điểm mà cỏ nhân tạo mang lại như khả năng chống chọi với thời tiết, bền bỉ và chất lượng nên rất nhanh chóng có thể phát triển nhiều hơn.
The-he-co-nhan-tao-1

Cỏ nhân tạo nổi bật và ưu thế trên mọi địa hình, thời tiết

Chặng đường phát triển của cỏ nhân tạo đã trải qua 3 giai đoạn lớn cụ thể như sau:

  • Thế hệ thứ nhất: Cỏ nhân tạo sử dụng vật liệu PP mà không dùng nilon với sợi cỏ dày đặc, chiều cao thấp và không có chất chèn lấp. Bởi vậy mà giá thành cũng tương đối thấp và cũng  mềm mại hơn.
  • Thế hệ thứ hai: Cỏ nhân tạo tại thế hệ thứ 2 được thiết kế thêm nhiều hạt cát làm đệm chèn, thường được sử dụng cho các bộ môn thể thao phi tiếp xúc. Cỏ nhân tạo được thiết kế sợi dài cùng mật độ thưa hơn. 
  • Thế hệ thứ 3: Thế hệ thứ 3 này được phát triển vào cuối thập niên 90 của thế kỷ 20 và nhằm tập trung để cải tiến tính năng hấp thụ rung động và nâng cao tính tiếp xúc của cỏ nhân tạo. Với thứ 3 này thì sợi cỏ sẽ dài và vật liệu sử dụng sẽ là PE mềm mại hơn. 

Các giai đoạn phát triển của cỏ nhân tạo

Giai đoạn phát triển của cỏ nhân tạo sẽ bao gồm 6 giai đoạn cụ thể và chi tiết như sau:

  • 1960 – 1977 (Thế hệ đầu) : Cỏ được sử dụng các sợi PP có lớp đế mỏng và không có lớp đàn hồi.
  • 1982 – 1995 (Thế hệ thứ 2) : Cỏ được sử dụng cát để làm đệm chèn, cỏ dài hơn và có mật độ thưa hơn cùng với lớp đế cứng.
  • 1999 (Thế hệ thứ 3) : Cỏ nhân tạo sử dụng chất liệu sợi PE cùng với hạt cao su, có lớp đàn hồi và đế cứng chắc.
  • Thế hệ thứ 4: Sợi cỏ riêng biệt và gia cố thêm những hạt cao su mềm, không phân chia và khả năng chống tia cực tím cao.
  • Thế hệ thứ 5: Mỗi túm cỏ nhân tạo đều là những túm cỏ riêng biệt, mềm, chống tia cực tím và đàn hồi tốt.
  • Thế hệ thứ 6: Mỗi túm cỏ riêng biệt, mềm mại, không gây bỏng da và chống tia cực tím cùng đệm đàn hồi cao.

Cỏ nhân tạo ngày càng chất lượng

Lời kết

Qua bài viết trên đây, bạn cũng đã có thể hiểu rõ và cụ thể hơn quá trình phát triển của cỏ nhân tạo. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần giải đáp.

tu van