Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Chỉ số DTex – Chỉ số quan trọng của thảm cỏ nhân tạo

Chỉ số đặc biệt mang tên Dtex nắm vai trò quan trọng đối với một thảm cỏ nhân tạo và không còn xa lạ với mỗi người. Tuy nhiên chỉ có số ít ai quan tâm đến chỉ số này, thậm chí là các chủ đầu tư. Vậy chỉ số này là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về chỉ số Dtex này nhé!

Chỉ số Dtex là gì?

Decitex hay còn được viết ngắn gọn chính là Dtex là một đơn vị đo lường chỉ số sợi hay mật độ sợi được tính bằng gram/ 10,000m dài của sợi. Cách tính chỉ số Dtex khá đơn giản theo đúng công thức: N = W x l / L (Trong đó: N là chỉ số sợi, W là khối lượng mẫu sợi cỏ nhân tạo, L là chiều dài mẫu và l là đơn vị hệ thống chiều dài).
chi-so-dtex-1

Cách tính Dtex chuẩn xác nhất hiện nay

Tại sao cỏ nhân tạo lại có đơn vị DTex này?

Nếu cỏ nhân tạo không có đơn vị Dtex thì rất khó để có thể đo được một cách chính xác chỉ số này bằng những phương pháp thông thường. Bởi độ dày hay chính đường kính của các loại sợi cỏ nhân tạo là một trong những đặc tính cơ bản mà ai trước khi có ý định mua thảm cỏ nhân tạo đều phải tìm hiểu qua.

Thông số đặc biệt Dtex của thảm cỏ nhân tạo chất lượng

Đặc biệt cần phải có một hệ thống biểu thị độ dày của sợi bằng cách đo khối lượng của độ dài sợi khi được đưa ra. Chính đại lượng này trở thành mật độ theo chiều dài và có thể đo đạc được với độ chính xác cao nhất nếu sử dụng một lượng chiều dài vừa đủ.

Chỉ số Dtex thể hiện điều gì?

Bởi vì là chỉ số phản ánh sợi cỏ nhân tạo nên nếu thảm cỏ nhân tạo có chỉ số Dtex cao thì sợi cỏ sẽ to, dày và có khả năng chịu lực và chống phân hủy cực tốt, đặc biệt còn giúp bảo vệ môi trường một cách tích cực. Tuy nhiên chỉ số này không phản ánh hoàn toàn chất lượng của thảm cỏ nhân tạo nên các chủ đầu tư nên chú ý. Dù là với mục đích sử dụng nào thì nhờ vào Dtex, người dùng có thể lựa chọn mẫu cỏ nhân tạo phù hợp nhất và đúng với nhu cầu của bản thân. 

Lời kết

Qua bài viết dưới đây, người dùng hay các chủ đầu tư chắc hẳn đã hiểu tầm quan trọng của chỉ số này. Hãy tìm hiểu một cách kỹ lưỡng các chỉ số cần thiết trước khi mua để có thể lựa chọn đúng loại sản phẩm phù hợp. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng nhất.

tu van