Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Chi tiết về kích thước các khu vực sân bóng đá cỏ nhân tạo mini

Sân bóng đá cỏ nhân tạo mini là một trong những loại sân bóng được nhiều người quan tâm hiện nay. Với sân bóng đá cỏ nhân tạo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng xu hướng này đang là lựa chọn hoàn hảo hiện nay. Nhất là với những người có nhu cầu kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo. Do đó nếu như bạn muốn làm sân bóng cỏ nhân tạo hãy quan tâm đến chi tiết kích thước của các khu vực sân bóng đá cỏ nhân tạo.

  1. Kích thước các đường giới hạn

Đường giới hạn trong sân bóng cỏ nhân tạo mini là một trong những kích thước quan trọng. Các đường giới hạn phải đảm bảo rõ ràng, bền với vạch phân biệt. Đa phàn sẽ dùng vôi trắng để kẻ đường giới hạn. Bề rộng của các đường giới hạn về cơ bản là 8cm. Bao gồm những đường giới hạn sau:

  • Đường biên ngang là những đường giới hạn theo chiều ngang sân.
  • Đường biên dọc là đường giới hạn theo chiều dọc sân
  • Đường giới hạn là đường kẻ chạy xuyên suốt chiều ngang của sân.
  • Tâm của sân là đường giới hạn chính giữa, lấy điểm này làm tâm và kẻ một vòng tròn có bán kính là 3m.

Kích thước của đường giới hạn trong sân bóng rộng 8cm
Kích thước của đường giới hạn trong sân bóng rộng 8cm

  1. Kích thước khu phạt đền

Đối với khu phạt đền, kích thước cần đảm bảo đúng chuẩn. Biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân của 2 cột dọc cầu môn làm tâm, kẻ vào trong sân một vòng tròn có bán kính là 6m, nối điểm cuối của 2 cung được đoạn thẳng song song cũng như cách đều đường biên ngang, và khu vực đường kẻ được gọi là khu phạt đền.

  1. Kích thước của khu cầu môn

Mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, có kích thước như sau: bề dày và bề rộng của cột dọc, xà ngang có kích thước là 8cm, lưới phải có khung đỡ chắc chắn phía sau cầu môn.

  1. Yêu cầu về mặt sân

Theo đúng tiêu chuẩn thì mặt sân của sân bóng đá cỏ nhân tạo mini phải bằng phẳng, không gồ ghề, thô nhám. Nhằm đảm bảo an toàn cho các cầu thủ trong khi thi đấu, do vậy trước khi lắp đặt sân bóng cỏ nhân tạo mặt sân cần được thi công cẩn thận, an toàn.

Đối với sân bóng phải đảm bảo tiêu chuẩn về bề mặt bằng phẳng, không ghồ ghề
Đối với sân bóng phải đảm bảo tiêu chuẩn về bề mặt bằng phẳng, không ghồ ghề

Trên đây chính là những kích thước chi tiết cần đảm bảo thực hiện đúng chuẩn để tránh việc thi công sai dẫn tới tình trạng sân bóng không đạt được tiêu chuẩn cần thiết. Do đó khi thiết kế một sân bóng cỏ nhân tạo thì nên quan tâm đến việc đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước nhé.

tu van