Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Cỏ nhân tạo có cấu trúc như thế nào?

Hiện nay việc sử dụng cỏ nhân tạo không còn xa lạ trong việc trang trí nhà cửa hay các sân bóng…. bởi những tác dụng của nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cấu trúc của cỏ nhân tạo như thế nào. Qua bài viết này Vân Đạt muốn chia sẻ với bạn về cấu trúc của nó, cùng xem nó là gì nhé!

  1. Cấu trúc cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo được biết đến là cỏ loại cỏ nhựa, được mô phỏng từ kết cấu của cỏ tự nhiên. Từ trên xuống dưới gồm các sợi cỏ, tầng đệm chèn bằng hạt cao su, tầng đệm chèn bằng cát, tấm vải đáy, mặt nên và hệ thống thoát nước.

Cỏ nhân tạo có cấu trúc khá phức tạp

Sợi cỏ cỏ nhân tạo

Nguyên liệu chính để làm nên sợi cỏ nhân tạo là polythene (PE), polypropylene (PP) và ni lông. Trước đây, vật liệu PE với nhiều tính năng vượt trội đã dần dần thay thế loại nguyên liệu PP truyền thống. Cỏ được làm từ vật liệu PE mềm mại hơn loại được làm từ vật liệu PP, như vậy sẽ giúp giảm thiểu những tổn thương với da cho vận động viên, không những vậy sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu PE còn có tính năng chịu mài mòn rất tốt, rất phù hợp khi trượt.

Tấm đế lót cỏ nhân tạo

Sợi cỏ được kết thành khóm rồi liên kết với tấm đế lót. Tấm vải lót cung cấp không gian kết cấu cho tấm cỏ, giúp sợi cỏ có tính ổn định, chắc chắn.

Tấm vải lót có thể là dạng vải ô lưới PP đơn giản, cũng có thể là dạng phức tạp, tấm vải đáy có ảnh hưởng đến sự hấp thụ của keo phủ dưới, chính vì vậy có trường hợp phải thêm một lớp vải nỉ để hỗ trợ sự hấp thụ này, hoặc cũng có thể sử dụng kết cấu nhiều tầng vải đáy để tạo độ chắc cho cỏ, giúp tăng cường lực kéo của tấm vải đáy.

Dệt khóm cỏ

Dệt khóm cỏ là công nghệ dệt những sợi cỏ vào tấm đế lót, các thông số chủ yếu có thể thay đổi của công nghệ này là độ cao của sợi cỏ, cự ly hàng, khổ dệt… Cỏ cao chính là chiều cao của sợi cỏ. Đối với các môn thể thao có tính tiếp xúc, thông thường sợi cỏ có độ cao từ 40-65 cm.

Dệt khó cỏ là dệt những sợi cỏ vào tấm đế lót
Dệt khó cỏ là dệt những sợi cỏ vào tấm đế lót

Chất đệm chèn

Chất đệm chèn được coi là “đất” của sân cỏ nhân tạo, chất này có tác dụng giữ vững, khiến cho cây cỏ không bị nghiêng đổ, tạo một bề mặt ổn định giúp vận động viên có được một lực kéo. Tính năng đàn hồi của hệ thống sân cỏ nhân tạo được quyết định bởi chất đệm chèn và sợi cỏ.

Mặt nền

Độ ổn định của mặt nền có vai trò cực kỳ quan trọng đối với tính năng sân cỏ. Mặt nền thường được chia thành 3 loại: nền bê tông xi măng, nền nhựa đường và nền hỗn hợp từ đá vụn và cát. Khi tiến hành lắp đặt nhất định phải bảo đảm được bằng phẳng của mặt nền.

  1. Lời kết

Một thảm cỏ nhân tạo có cấu trúc khá cầu kỳ mà không phải người dùng nào cũng hiểu biết về nó. Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn cỏ nhân tạo. Nếu còn thắc mắc về cỏ nhân tạo bạn hãy liên hệ với Cỏ nhân tạo Vân Đạt để được giải đáp nhé.

tu van