Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Cỏ nhân tạo sân bóng nhanh bị hỏng do đâu?

Ngày nay việc ứng dụng cỏ nhân tạo cho sân bóng được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể giữ được cỏ nhân tạo bền và sử dụng được lâu thì không phải ai cũng biết. Sự lụi tàn của cỏ nhân tạo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Vân Đạt tìm hiểu xem đó là nơi nào trong bài viết sau.

  1. Lý do khiến cỏ nhân tạo sân bóng nhanh bị lụi tàn

Cỏ nhân tạo bị xuống cấp phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố như: nền hạ, lớp đế lót của cỏ nhân tạo, khả năng giữ đàn hồi của hạn cao su…. Dưới đây là một số yếu tố khiến cho cỏ nhân tạo cho sân bóng nhanh bị lụi tàn:

co-nhan-tao-san-bong-nhanh-bi-hong-do-dau-1

Cỏ nhân tạo được bảo trì tốt sẽ kéo dài được tuổi thọ

Nền của sân bóng bị biến dạng

Nền hạ của sân bóng cỏ nhân tạo chủ yếu được làm từ bê tông xi măng hoặc nhựa đường và sỏi. Nếu nguyên liệu, các thông số kỹ thuật và cách thi công xây dựng sân bóng đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, sân bóng không vi phạm đến các nguyên tắc khi sử dụng thì độ ổn định của nền cỏ sân bóng sẽ giúp tuổi thọ của sân bóng được kéo dài hơn.

Độ hư hao của cỏ nhân tạo sân bóng

Tấm vải lót cơ sở của cỏ nhân tạo là một bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lớp nền của sân bóng. Thành phần chủ yếu của loại lót này là nhựa PP, vải lưới và vải không dệt. Vì vậy, độ bền và khả năng chống lão hóa của vải cơ sở luôn được xem xét và đề cao trong quá trình lựa chọn cỏ nhân tạo.

co-nhan-tao-san-bong-nhanh-bi-hong-do-dau-2

Tấm vải lót cơ sở luôn được quan tâm khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Nếu độ dày của vải cơ sở không đủ hoặc chất lượng kém rất dễ dẫn đến tình trạng bị phân rã và phân hủy sớm. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho tuổi thọ của cỏ nhân tạo bị rút ngắn lại.

Cỏ nhân tạo sân bóng bị nứt khớp hoặc xơ hóa

Nếu sân bóng cỏ nhân tạo sử dụng loại sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến cỏ xuất hiện nhiều vụn phấn gây hại cho sức khỏe của con người. Sử dụng loại cỏ nhân tạo có không đủ điều kiện về chất lượng sẽ khiến thời gian sử dụng cỏ nhân tạo giảm xuống.

Hạt cao su dưới lớp cỏ bị lão hóa

Khi thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng thường sẽ có lớp cát và hạt cao su. Tuy nhiên, các hạt cao su này sẽ bị lão hóa theo thời gian và dần bị mất đi. Khiến cho cỏ nhân tạo không còn độ đàn hồi như ban đâu.  Từ đó khiến cho cỏ nhân tạo cũng nhanh chóng bị lão hóa và tuổi thọ sẽ giảm rõ rệt.

  1. Lời kết

Qua những nhân tố khiến cho cỏ nhân tạo sân bóng bị lão hóa trên, bạn hãy quan tâm hơn đến sân bóng của mình để phát hiện kịp thời những hư hỏng đó. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn mang lại nhiều kinh nghiệm trong vấn đề bảo vệ cỏ nhân tạo. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cỏ nhân tạo, có thể liên hệ với Vân Đạt để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

tu van