Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Đặc điểm và kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người

Sân cỏ nhân tạo 7 người hoặc sân bóng đá mini 7 người có đặc điểm về kích thước các đường như thế nào, diện tích các khu các vị trí đặc biệt? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho những ai muốn tìm hiểu về kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người, chúng ta cùng tham khảo nhé!

  1. Kích thước tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người

Đường dài nhất của sân là đường biên ngang và biên dọc với chiều dài như sau:

  • Đường biên dọc: 50m đến 75m
  • Đường biên ngang: 40m đến 55m

Đặc điểm về sân cỏ nhân tạo 7 người
Đặc điểm về sân cỏ nhân tạo 7 người

  • Ngoài ra còn có các đường quan trọng khác như: Đường 13 (là đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân). Đường giới hạn nửa sân chạy theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Đường trong giữa sân là đường trong có bán kính 6m có tâm là trung điểm của đường nửa sân. Ngoài ra, các đường giới hạn đều không hơn 12cm.
  1. Kích thước sân nhân tạo 7 người và đặc điểm các khu vực

Trong một sân bóng nhân tạo bao gồm có 6 khu vực quan trọng mà khi thiết kế cần phải chú ý:

Khu cầu môn

Khu cầu môn nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang, cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m (tính từ néo trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Khu phạt đền

Trên đường biên ngang xác định 2 điểm cách 2 cột dọc 13m, từ 2 điểm đấy kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và dài 13m, kể một đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Khu phạt đền giới hạn bởi đường biên ngang và 3 đoạn thẳng vừa kẻ được.

Cột góc cờ

Cột góc cờ được cắm cuối mỗi góc sân, chính là điểm giao nhau giữa biên ngang và biên dọc. Cờ cao tối thiểu 1,5m và không nhọn đầu.

Cung phạt góc

Cung phạt góc là một cung tròn có tâm là điểm cắm cột cờ góc và có bán kính 1m.

Cung phạt góc có tâm là điểm cắm cột cờ
Cung phạt góc có tâm là điểm cắm cột cờ

Vòng tròn giữa sân

Đây là vòng tròn có tâm là trung điểm của đường giữa sân, có bán kính 6m đối với sân nhân tạo dành cho 7 người.

Độ dốc của mặt sân

Theo tiêu chuẩn của FIFA về đặc điểm, kích thước sân nhân tạo 7 người, độ dốc mặt sân có đô dốc vừa phải i <= 1%.

Trên đây là đặc điểm và kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về sân bóng cỏ nhân tạo 7 người. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo và cần tìm hiểu về nó thì hãy đến với Cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé, chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ thi công, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

tu van