Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Đắk Lắk tưng bừng đại hội TDTT trên sân cỏ nhân tạo

Cũng như các tỉnh thuộc vùng núi Tây Nguyên, Đắc Lắc trong hững năm qua còn nhiều khó khăn, thế nhưng, thể thao trên sân cỏ nhân tao ở Đắk Lắk đã dần thể hiện được vị trí của mình bằng những cố gắng, nổ lực, đặc biệt trong công tác xã hội hóa TDTT. Đây được coi là bước “chạy đà” để thể thao tỉnh Đắk Lắk hội nhập với đấu trường quốc gia.

Cũng như các tỉnh thuộc vùng núi Tây Nguyên, Đắc Lắc trong hững năm qua còn nhiều khó khăn, thế nhưng, thể thao Đắk Lắk đã dần thể hiện được vị trí của mình bằng những cố gắng, nổ lực, đặc biệt trong công tác xã hội hóa TDTT. Đây được coi là bước “chạy đà” để thể thao tỉnh Đắk Lắk hội nhập với đấu trường quốc gia.

2016 một năm của đại hội thể dục thể thao trên sân cỏ nhân tạo

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 17/10/2012 của UBND tỉnh về việc tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII năm 2014, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, Sở VHTTDL đã hướng dẫn các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch, tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân bãi phục vụ tập luyện và thi đấu; thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, ban hành điều lệ Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII; các đơn vị chức năng trong ngành tuyển chọn VĐV, tổ chức tập huấn các đội tuyển chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014.

dak-lak-tung-bung-dai-hoi-tdtt-tren-san-co-nhan-tao
2016 một năm của đại hội thể dục thể thao trên sân cỏ nhân tạo

Trên tinh thần đó, đây được xem là những thuận lợi đầu tiên trong quá trình xây dựng xã hôi hóa thể thao tại tình nhà. Đến nay, đã có 174/184 xã, phường, thị trấn tổ chức xong đại hội. Các VĐV thuộc các xã đã thi đấu trung bình từ 5 môn trở lên trong đó có 3 môn thể thao dân tộc (chọn trong 4 môn là: đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ và cà kheo). Trung bình mỗi xã có 240 người tham gia. Các địa phương đã làm tốt công tác chuẩn bị, lễ khai mạc đại hội được tổ chức quy mô, gắn với nhiều hoạt động phong phú, tạo nên ngày hội thể thao quần chúng sôi động, thu hút đông đảo người dân tham gia. Đặc biệt, có nhiều xã, phường tổ chức Đại hội cấp cơ sở với quy mô từ 5-8 môn, có xã tổ chức tới 10 môn trong đó có 2-3 môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, điển hình là: thị trấn Krông Kmar, các xã Khuê Ngọc Điền, Cư Kty, Cư Pui, Yang Reh, Dang Kang…

Phong trào tdtt trên sân cỏ nhân tạo không ngừng khẳng định vị thế

Toàn tỉnh đã có 10/15 huyện, thị xã, thành phố tổ chức xong đại hội cấp huyện, thu hút khoảng hơn 500 cán bộ, VĐV tham gia tranh tài từ 8 môn trở lên như: đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn… Theo kế hoạch, đến hết tháng 12/2013 toàn tỉnh sẽ hoàn thành đại hội TDTT cấp huyện.

dak-lak-tung-bung-dai-hoi-tdtt-tren-san-co-nhan-tao-2
Phong trào thể dục thể thao trên sân cỏ nhân tạo không ngừng khẳng định vị thế

Đại hội TDTT cấp tỉnh đã được tiến hành từ tháng 7. Đến tháng 12, sẽ tổ chức thi đấu 5/13 môn thi đấu chính thức của đại hội là: Vovinam, Taekwondo, cầu lông, bóng bàn, bóng đá nam. Ngay sau khi Đại hội TDTT toàn tỉnh khai mạc (dự kiến vào ngày 27/3/2014) 8 môn còn lại là: Karatedo, bóng chuyền, Billiards, việt dã, điền kinh, bắn nỏ, đẩy gậy và kéo co sẽ được thi đấu cho đến 31/3/2014.

Cở sở vật chất chuẩn bị cho các kì đại hội cũng được hoàn thiện một cách tốt nhất có thể, không chỉ tăng thêm những dụng cụ thể thao hỗ trợ cho các môn thi đấu, mà các không gian luyện tập cũng được mở rộng trongt hời gian qua như sân bóng cỏ nhân tạo, sân cầu lông, bóng chuyền, các sân mini từ cỏ nhân tạo,…

Đại hội TDTT các cấp nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng xã hội hóa TDTT quần chúng tại địa phương, vận động mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia. Đồng thời, là dịp để các địa phương đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây cũng là dịp để các địa phương nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện và thi đấu… Hy vọng với sự chuẩn bị tích cực, thể thao Đắk Lắk sẽ có bước đột phá trong những năm tới, đặc biệt là tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014.

tu van