Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo chi phí bao nhiêu?

Hiện nay phong trào môn thể thao đá bóng ngày càng phát triển, nhu cầu đang ngày một tăng. Đây cũng chính là cơ hội để đầu tư một sân bóng cỏ nhân tạo. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt được đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo chi phí bao nhiêu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công rất nhiều sân cỏ nhân tạo, Vân Đạt xin được chia sẻ những thắc mắc cho bạn qua bài viết dưới đây.

  1. Chi phí thuê đất làm sân bóng cỏ nhân tạo

Để sở hữu được một mảnh đất có diện tích đủ lớn để làm sân bóng đá cỏ nhân tạo là điều mà không phải nhà đầu tư nào cũng có thể làm được. Do vậy, trước khi nghĩ đến việc xây dựng sân cỏ nhân tạo, nhà đầu tư cần phải nghĩ đến việc tìm cho mình một mảnh đất phù hợp.

Sở hữu mặt bằng là yếu tố chủ chốt trong đầu tư sân bóng
Sở hữu mặt bằng là yếu tố chủ chốt trong đầu tư sân bóng

Với 1 sân bóng trung bình doanh thu từ 30 triệu/ tháng thì chi phí thuê đất không được quá 15% doanh thu. Chi phí thuê đất không được vượt quá con số 10% này và thời gian thuê tối thiểu là trên 5 năm.

  1. Chi phí thi công nền hạ, hệ thống thoát nước và bó vỉa

Phần chi phí này bao gồm:

  • Chi phí máy móc san gạt, lu lèn mặt bằng, đào rãnh thoát nước và móng cột điện.
  • Chi phí vật liệu: Đá base, đá mạt, cát và đá gạch
  • Chi phí làm hệ thống thoát nước, bó vỉa

Tổng chi phí cho phần này rơi vào khoảng 15%.

  1. Chi phí cho cỏ nhân tạo

Chi phí mua cỏ nhân tạo và thi công mặt có chiếm từ 50 đến 60% tổng chi phí làm sân bóng. Đây là một khoản chi phí lớn nhất và quan trọng nhất. Do vậy các chủ đầu tư cần phải chú ý lựa chọn cỏ nhân tạo phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình, tránh trường hợp lãng phí và đầu tư vào loại cỏ không phù hợp. Giá cỏ nhân tạo sân bóng còn tùy thuộc vào loại cỏ thường hay giá cỏ nhân tạo chất lượng mà bạn chọn.

Cỏ nhân tạo là khoản chi phí lớn và quan trọng nhất trong đầu tư sân bóng
Cỏ nhân tạo là khoản chi phí lớn và quan trọng nhất trong đầu tư sân bóng

Chi phí cỏ nhân tạo đôi khi cũng tùy thuộc vào công ty thi công sân cỏ nhân tạo đưa ra báo giá. Các chủ đầu tư cũng nên cân nhắc kỹ phần phí này để không phải tốn quá nhiều tiền mà chất lượng lại không được như mong muốn.

  1. Chi phí cho các phụ kiện đi kèm sân bóng

Một số phụ kiện đi kèm với sân bóng gồm:

  • Hệ thống đèn chiếu sáng: Móng cột điện, dây điện và bóng điện.
  • Hệ thống lưới quây, lưới khung thành và cầu gôn.

Tổng chi phí cho các hạng mục này rơi vào khoảng từ 15% đến 20%.

Với mức chi phí đầu tư sân bóng không quá cao cho 1 sân bóng đá nhân tạo này, các bạn hoàn toàn có thể đem về mức doanh thu ổn định cho một tháng. Nếu bạn đang muốn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thì hãy liên hệ với Cỏ nhân tạo Vân Đạt để được tư vấn và nhận báo giá chính xác nhất.

tu van