Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Điểm lại 3 giai đoạn phát triển của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo phát triển đem đến những lợi ích và hiệu quả trong trang trí và ứng dụng. Tuy nhiên ít ai biết đến cỏ nhân tạo đã phát triển như thế nào qua các giai đoạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cỏ nhân tạo phát triển như thế nào thì hãy xem dưới đây những giai đoạn của vật liệu này.

  1. Giai đoạn cỏ nhân tạo thứ nhất

Giai đoạn cỏ nhân tạo đầu tiên được xem là giai đoạn manh nha bắt đầu sử dụng cỏ với mục đích thay thế cho các loại cỏ tự nhiên. Vì thế giai đoạn này cỏ nhân tạo mới chỉ xuất hiện để nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng cỏ để thay thế.

Cỏ nhân tạo ban đầu chỉ sử dụng những loại sợi từ PP
Cỏ nhân tạo ban đầu chỉ sử dụng những loại sợi từ PP

Hệ thống sân cỏ thế hệ thứ nhất đã sử dụng loại vật liệu PP để thay thế loại vật liệu ni lông ban đầu. Toàn bộ sân cỏ có sợi cỏ dày đặc, chiều cao cỏ tương đối thấp và không có chất chèn lấp. Do giá thành của loại vật liệu Polypropylene tương đối thấp, không những vậy loại vật liệu này còn mềm mại hơn so với ni lông nên khi sử dụng rất thỏa mái dễ chịu.

  1. Giai đoạn cỏ nhân tạo thứ hai

Giai đoạn phát triển thứ hai của cỏ nhân tạo chính là giai đoạn hình thành những sân cỏ nhân tạo sử dụng cát để đệm bên dưới chứ không phải là các hạt cao su như bây giờ. Cỏ nhân tạo thế hệ thứ 2 có sợi cỏ dài hơn, mặt độ thưa hơn, cát chèn giữa các sợi cỏ có tác dụng tạo độ ổn định bề mặt và độ không chế khi chơi. Đây được coi là một cải tiến lớn, đặc biệt là đối với môn khúc côn cầu.

  1. Giai đoạn thứ 3 của cỏ nhân tạo

Đối với giai đoạn phát triển cỏ nhân tạo thứ 3 bạn sẽ thấy bắt đầu từ những năm 90 của thế kỷ trước. Giai đoạn này đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ và người sử dụng biết đến những lợi ích nổi bật của cỏ. Vì thế có thể thấy giai đoạn này bắt đầu phát triển mạnh trong đời sống.

Cỏ nhân tạo ngày càng được phát triển hiệu quả
Cỏ nhân tạo ngày càng được phát triển hiệu quả

Cỏ nhân tạo thế hệ thứ 3 tập trung vào cải tiến tính năng hấp thụ những rung động khiến cho việc sử dụng cỏ nhân tạo cho các môn thể thao tính tiếp xúc cao được mở rộng nhanh chóng. Sợi của loại cỏ thế hệ thứ ba càng dài hơn so với hai thế hệ trước, vật liệu sản xuất cũng dần chuyển từ vật liệu PP sang vật liệu PE có độ mền mại cao hơn, hệ thống sân cỏ du nhập khái niệm chất đệm chèn hạt cao su, trọng điểm phát triển tình năng hấp thụ các rung động của sân cỏ khiến cho cỏ thích ứng với các môn thể thao có tính tiếp xúc cao (như bóng đá).

Qua 3 giai đoạn phát triển của cỏ nhân tạo, chúng ta thấy được tầm quan trọng của loại cỏ này. Rõ ràng nó đang làm tốt nhiệm vụ của mình để giúp không gian, các sân thể thao có thể sử dụng được hiệu quả.

tu van