Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Diện tích sân cỏ nhân tạo bao nhiêu thì phù hợp

Diện tích sân cỏ nhân tạo ảnh hưởng nhiều đến vốn đầu tư, lượng khách đến thuê sân, nên rất được quan tâm. Vì vậy mà trước khi đầu tư một sân bóng đá cỏ nhân tạo bạn cần phải quan tâm đến các vấn đề này.

Đối với một số nơi, sân có thể được thiết kế theo sân 11 người chiều dài 105m và chiều rộng 68m theo chuẩn FIFA hoặc chiều dài 50m và chiều rộng 40m tùy thuộc từng vùng.

Với các tỉnh phía Nam có thể thiết kế sân cỏ nhân tạo như sau:

Chiều ngang của sân ( đường biên ngang ): từ 15m – 25m.

Chiều dài của sân ( đường biên dọc): từ 25m – 42m.

Còn với khu vực miền trung có thể thiết kế sân cỏ nhân tạo như sau:

Chiều ngang của sân ( đường biên ngang ): từ 40m – 55m.

Chiều dài của sân ( đường biên dọc): từ 50m – 75m.

Bên cạnh đó, diện tích sân đá bóng còn phụ thuộc vào quỹ đất của nhà đầu tư hiện có, tùy theo tập tục, địa thế đất đai, khí hậu các vùng khách nhau để thiết kế.

Sân cỏ nhân tạo rộng quá thì sao, hẹp quá thì sao ?

Như ở khu vực miền Nam thì dân chơi bóng đá ở đây luôn có phong trào chơi sân 5 người, nếu sân được xây dựng theo diện tích của 7 thì lúc này sân sẽ rộng quá, làm cho người chơi chóng mệt và chi phí sân sẽ cao hơn.

dien-tich-san-co-nhan-tao-bao-nhieu-thi-phu-hop
Sân hẹp quá, nhiều người phải chờ đợi đến lượt

Như ở khu vực Hà Nội Thì phong trào chơi bóng ở đây chơi sân 7 người, nếu ở đây sân được xây dựng theo kiêu diện tích sân 5 người thì sân sẽ ko đủ sức chứa như cầu chơi của người dân Hà Nội sẽ đẫn đến ít người chơi.

Các nhà đầu tư khi muốn xây dựng sân bóng cần nghiên cứu tập quán, khí hậu, sở thích ở từng vùng miền để có một đối sách hợp lý để có một sân bóng yêu thích.

tu van