Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Hướng dẫn cách bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến là điều mà rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng lại là một vấn đề khác mà không phải ai cũng biết. Để giúp bạn có một sân bóng cỏ nhân tạo bền màu, sử dụng được lâu, hãy cùng Vân Đạt theo dõi bài viết sau để có được câu trả lời nhé.

Vì sao cần phải bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng?

Giống như con người, sau một ngày làm việc mệt mỏi chúng ta cần nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động. Sân cỏ nhân tạo cũng vậy, sau một thời gian khai thác nếu không được bảo dưỡng thường sẽ gặp phải một số vấn đề sau:

Bao-duong-co-nhan-tao-san-bong-1

Cần phải bảo dưỡng cỏ nhân tạo để có một sân chơi thoải mái

  • Sau một thời gian sẽ bị đứt gãy, chẻ ngọn hoặc không đứng thẳng được như lúc mới làm.
  • Mặt sân nếu không được bảo dưỡng có thể xuất hiện một vài vệt lõm xuống do nền chưa được lèn chặt ngay từ ban đầu. 
  • Hạt cao su của cỏ nhân nếu không tiến hành bảo dưỡng cũng sẽ bị mất dần đi. Một phần nhỏ chui vào giày của các cầu thủ, một phần bị trôi về phía hai đường biên hay góc sân do mưa.

Các bước bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng

Để có một sân bóng cỏ nhân tạo luôn mới, sạch sẽ và thời gian sử dụng dài lâu, bạn có thể áp dụng các bước bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng như sau:

Tiến hành bảo dưỡng

  • Bước 1: Vệ sinh sạch mặt sân bóng, loại bỏ rác, sỏi có trên sân.
  • Bước 2: Sử dụng keo dán lại những điểm bị bong tróc, hư hại trên mặt sân.

Bảo dưỡng có nhân tạo mang lại cảm giác sân bóng luôn mới mẻ

  • Bước 3: Bổ sung thêm hạt cao su cho mặt sân đủ tiêu chuẩn bằng cách đánh bung các hạt cao su lên bằng máy bảo dưỡng định kỳ. Sau đó kéo và dàn lại hạt cao su trên toàn bộ mặt sân. Cuối cùng đánh chìm hạt cao su xuống dưới lớp ngọn cỏ.

Một số lưu ý khi bảo dưỡng

  • Cỏ nhân tạo sân bóng cần phải có vài tuần sử dụng và chịu đựng thời tiết thì mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất. 
  • Thời gian sử dụng khoảng 4 giờ/ ngày hoặc 30 giờ/ tuần, để luôn đảm bảo độ đàn hồi của cỏ nhân tạo sân bóng một cách tốt nhất.
  • Không nên đặt các loại máy móc nặng nề hoặc các phương tiện vận tải lên sân cỏ nhân tạo và hạn chế vệ sinh bề mặt sân ít nhất có thể. 
  • Không vệ sinh sân cỏ nhân tạo bằng các thiết bị nhiệt.

Lời kết

Qua những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ về các bảo quản sân bóng, hy vọng sẽ giúp cho bạn có được một sân bóng luôn mới và thời gian sử dụng dài lâu hơn. Nếu bạn có nhu cầu muốn thi công cỏ nhân tạo, hãy liên hệ với Vân Đạt để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

tu van