Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Hướng dẫn cách chọn cỏ nhân tạo chất lượng cho sân bóng

Mỗi một loại cỏ nhân tạo đều sẽ có những đặc điểm và chất lượng khác nhau. Tùy thuộc vào thời gian sử dụng cũng như đối tượng sử dụng mà lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất. Với bài viết này, Vân Đạt sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cỏ nhân tạo chất lượng cho sân bóng một cách phù hợp, mời bạn tham khảo.

  1. Một số đặc điểm của cỏ nhân tạo sân bóng

Nếu bạn lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng chỉ dựa vào chỉ số của Dtex thì đó là điều tương đối sai lầm. Ngoài thông số Dtex, để chọn được loại cỏ nhân tạo chất lượng và phù hợp với sân bóng bạn cần phải dựa vào một vài thông số kỹ thuật khác nữa như:

  • Dtex là trọng lượng của sợi cỏ.
  • Density là số lượng những mũi khâu trên một mét vuông thảm cỏ.
  • Pile height là chiều cao của cỏ.
  • Gauge là khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, 3/4 inch = 19mm.
  • Stitch Rate là số mũi khâu của cỏ (khoảng bao nhiêu mũi trên 10cm thảm cỏ).

huong-dan-cach-chon-co-nhan-tao-chat-luong-cho-san-bong-1Chọn cỏ nhân tạo chất lượng và phù hợp phải dựa vào nhiều yếu tố

Các thông số trên đã thể hiện khá rõ và giúp chúng ta dễ dàng nhận biết đối với những nhà kinh doanh về sân bóng cỏ nhân tạo. Khi lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng đá, ngoài xem xét kỹ về  các chỉ số kỹ thuật. Các nhà đầu tư cũng cấn nghiên cứu kỹ hơn về các đặc điểm của cỏ. Để có thể tìm ra loại cỏ nào phù hợp cho diện tích sân bóng của mình nhất.

  1. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng

Để có thể lựa chọn được loại cỏ nhân tạo phù hợp với sân bóng, ngoài việc cần phải tìm hiểu về thông số kỹ thuật của cỏ thì điều tiếp theo đó bạn cũng cần phải lưu ý đến một số điểm sau:

Lớp đế của cỏ nhân tạo

Hiện nay phần lớn cỏ nhân tạo đều được sản xuất với 3 lớp đế và sử dụng chất liệu nhựa PP. Ngoài ra, còn có một lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới để liên kết và lớp keo hóa chất để bảo vệ chân cỏ nhân tạo.
huong-dan-cach-chon-co-nhan-tao-chat-luong-cho-san-bong-2

Lựa chọn độ dày của lớp đế cỏ sẽ mang đến chất lượng sân bóng cao hơn

Chính bởi những cấu tạo như trên nên vấn đề thảm cỏ nhân tạo bị hỏng trong vòng từ 5 đến 7 năm sử dụng gần như là không xảy ra. Điều này đã được kiểm nghiệm qua thực tế đã sử dụng của rất nhiều công trình.

Sợi cỏ của cỏ nhân tạo

Sợi cỏ nhân tạo được xem là vấn đề mà rất ít và hầu hết các nhà đầu tư đều không mấy quan tâm đến. Việc sợi cỏ sử dụng trong thời gian bao lâu là rất quan trọng, đây cũng là vấn đề liên quan đến chất lượng mặt sân để thi đấu.

Lời kết

Với những gì mà Cỏ nhân tạo Vân Đạt chia sẻ bạn đã biết cách chọn cỏ nhân tạo chất lượng cho sân bóng chưa? Chỉ cần dựa vào các chỉ tiêu trên, chắc chắn sân bóng của bạn sẽ là một sân chơi chất lượng và thu hút được nhiều khách hàng. Hãy đến với Vân Đạt để được tư vấn và hỗ trợ giúp bạn mua cỏ nhân tạo với giá ưu đãi nhất.

 

tu van