Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Hướng dẫn chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo được sản xuất ở các nước khác nhau. Tùy vào thời gian khai thác và đối tượng người chơi mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại cỏ phù hợp. Bài viết dưới đây Cỏ nhân tạo Vân Đạt sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng.

  1. Đặc điểm của cỏ nhân tạo làm sân bóng

Bạn sẽ mắc sai lầm nếu như lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng đá mà chỉ dựa vào thông số DTEX. Ngoài thông số DTEX bạn cần phải dựa vào những thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

  • Pile height: Thể hiện chiều cao của cỏ.
  • Dtex: Thể hiện trọng lượng của sợi cỏ.
  • Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ (bao nhiêu mũi trên 10cm)
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, 3/4 inch = 19mm
  • Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông.

Khi lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng cần phải dựa vào nhiều thông số khác nhau
Khi lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng cần phải dựa vào nhiều thông số khác nhau

Các thông số trên đã thể hiện khá rõ và dễ dàng nhận biết cho nhà kinh doanh sân cỏ nhân tạo Stitch rate, Gauge, Desnitity cả ba thông số này đều chỉ ra độ dày của các mũi khâu trên thảm cỏ nhân tạo hay trên sân cỏ nhân tạo.

Khi chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng đá, ngày xem xét kỹ các chỉ số kỹ thuật, các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ các đặc điểm của loại cỏ nào thì phù hợp cho diện tích sân bóng của mình nhất.

  1. Một vài lưu ý khi lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng

Lớp đế cỏ nhân tạo:

Hầu hết các nhà sản xuất cỏ nhân tạo hiện nay đều sản xuất 3 lớp đế và sử dụng chất liệu bạt nhựa có chất liệu PP, lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới liên kết, lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ nhân tạo.

Lựa chọn độ dày phù hợp của cỏ nhân tạo cho sân bóng
Lựa chọn độ dày phù hợp của cỏ nhân tạo cho sân bóng

Sự khác biệt giữa các nhà sản xuất cỏ nhân tạo chỉ là sử dụng chất liệu PP có nguyên chất hay tái chế, keo chất liệu gì và có đạt tiêu chuẩn ISO hay không?

Nhưng tất cả các sự khác biệt này không gặp vấn đề quá lớn cho tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo, như chúng ta được biết thì nhựa PP là thành phần không tan trong đất và chịu được nhiệt độ mưa nắng ngoài trời. Do vậy vấn đề thảm cỏ nhân tạo bị hỏng trong vòng 5 đến 7 năm gần như là không xảy ra, điều này đã được kiểm nghiệm thực tế do đã sử dụng.

Sợi cỏ nhân tạo

Đây là vấn đề mà rất ít và hầu hết các nhà đầu tư không quan tâm đến hoặc chưa quan tâm đến. Việc sợi cỏ sử dụng được như thế nào trong thời gian bao lâu là rất quan trọng, đây là vấn đề liên quan đến chất lượng mặt sân để thi đấu.

Hy vọng với bài viết này  Cỏ nhân tạo Vận Đạt sẽ mang lại lợi ích trong việc lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng của quý khác. Nếu cần tư vấn hay thắc mắc gì hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ.

tu van