Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Khi nào cần thay thảm cỏ nhân tạo mới cho sân bóng (P2)

Việc thay cỏ nhân tạo cho sân bóng đá nắm vai trò rất quan trọng. Bởi chất lượng sân cỏ ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh cũng như bảo vệ an toàn cho các cầu thủ trên sân cùng danh tiếng của sân. Tuy nhiên để có thể hoàn thiện tốt sân bóng thì các quy trình thi công cũng cần đảm bảo chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các quy trình đó nhé!

Các quy trình làm mới sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay

Để có thể làm mới sân bóng cỏ nhân tạo một các hoàn thiện, an toàn và chất lượng thì các chủ đầu tư nên thực hiện đúng các bước sau đây: 

Bước 1: Loại bỏ các lớp cỏ cũ và lớp cát cùng co su ra khỏi sân

Sân bóng cỏ nhân tạo đã quá cũ, lượng cát và cao su cũng bị trôi dần và không còn nhiều trên mặt sân thì cũng là lúc các chủ đầu tư nên làm mới sân cỏ. Bước đầu tiên đơn giản chỉ cần trực tiếp bóc cỏ và kéo ra khỏi khu vực sân. Sau khi lột xong thì người dùng cần dọn sạch cát và cao su ra khỏi mặt sân. Tuy nhiên không nên để các vật liệu cần loại bỏ gần phần mặt sân sắp thi công. Để tránh việc lẫn tạp chất và bụi bẩn.
tam-co-nhan-tao

Loại bỏ các lớp cỏ cũ và lớp cát cùng co su ra khỏi sân

Bước 2: Kiểm tra kỹ lưỡng và xử lý lại mặt sân

Bước kiểm tra và xử lý mặt sân là một trong những bước nắm vai trò quan trọng và không thể bỏ qua. Bởi khi sân được sử dụng quá lâu có thể dẫn đến tình trạng bị cong vênh, trũng võng hay mặt đá bị xô lệch,… Vậy nên kiểm tra mặt sân giúp đảm bảo khi thi công không xảy ra những lỗi ngoài ý muốn. Sau khi kiểm tra thì người dùng sẽ tiến hành cân lại toàn bộ mặt sân cũng như định vị lại các góc sân. Sử dụng máy lu tĩnh 4 tấn để thực hiện lu nèn lại mặt sân.

Bước 3: Tiến hành trải cỏ, trải cát và cao su lên sân

Tại công đoạn này người dùng chỉ cần mang các cuộn cỏ nhân tạo đến các vị trí cần trải và ghép các thảm cỏ lại với nhau. Sau đó hãy tiến hành cắt line và vòng cung, dán cỏ trắng. Lớp cát tại đây sẽ được trải trước sau đến mới đến lớp cao su trải đè lên lớp cát. Công đoạn này người dùng có thể tiến hành thủ công hoặc bằng máy.
tam-co-nhan-tao-1

Tiến hành trải cỏ, trải cát và cao su lên sân

Dùng cảo để cào cát và cao su giúp cho các vật liệu này có thể dễ dàng đi xuống gốc cụm cỏ. Giúp bảo vệ cụm cỏ và làm cỏ đứng thẳng sợi cũng như tăng độ đàn hồi cho mặt sân.

Lời kết

Các bước thi công thay cỏ nhân tạo cần được thực hiện đầy đủ, an toàn và chất lượng. Giúp cho sân cỏ được như mới cùng với độ bền bỉ cao. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được thay mới sân cỏ nhé!

tu van