Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 7 người như thế nào?

Để có thể xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người đúng chuẩn FIFA, bạn cần phải hiểu rõ về diện tích kích thước khi xây dựng. Bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì cùng Cỏ nhân tạo Vân Đạt tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 7 người chuẩn FIFA

Ngoài diện tích sân bóng đá 7 người được đo với kích thước chiều dài 60m và chiều rộng 30m. Thì bạn cần phải làm đúng theo các tiêu chuẩn sau:

Khu cầu môn

Để thiết kế một sân bóng cỏ nhân tạo 7 người đạt chuẩn FIFA. Cầu môn được thiết kế với điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Sau đó kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m. Kẻ tiếp đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó, phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang chính là khu cầu môn.

Kích thước sân bóng 7 người chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng 7 người chuẩn FIFA

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. Có khoảng cách 6m được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,1m.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn.

Khu phạt đền của sân bóng 7 người

  • Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m. Kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên chính là khu phạt đền.

Khu phạt đền của sân bóng 7 người cách cột dọc 13m
Khu phạt đền của sân bóng 7 người cách cột dọc 13m

  • Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22m được đánh dấu rõ ràng. Cách điểm giữa đường biên ngang 9m, đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m. Để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện hiệu quả phạt đền 9m.

Khu cột cờ góc của sân bóng 7 người

Ở mỗi sân bóng được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và có chiều cao tối thiểu là 1,50m.

Khu cung phạt góc của sân bóng 7 người

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân ¼ cung tròn bán kính 1m. Đây chính là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Địa chỉ cung cấp và thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp và thi công cỏ nhân tạo. Nhưng để tìm được một địa chỉ uy tín thì không hề dễ dàng. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào cung cấp và thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín. Hãy để Cỏ nhân tạo Vân Đạt giúp bạn, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

tu van