Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Hiện nay xây dựng và kinh doanh như một trào lưu lớn được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. đặc biệt là những vật liệu, giá thành khi xây dựng mà quên đi kích thước tiêu chuẩn cần thiết của sân cỏ. Đây cũng chính là điểm đặc biệt để có thể tạo nên một sân bóng cỏ nhân tạo 7 người hoàn chỉnh. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về kích thước tiêu chuẩn này nhé!

Sân thi đấu cỏ nhân tạo 7 người

Sân thi đấu cỏ nhân tạo 7 người đạt tiêu chuẩn là sân hình chữ nhật có kích thước đường biên dọc là 50 – 75m và đường biên ngang từ 40 – 55m. Đường 13m chính là một đường thẳng song song, cách biên ngang khoảng 13m và chạy suốt chiều ngang sân.Đặc biệt kích thước đường giới hạn đều không được rộng hơn 12cm. Đường giới hạn nửa sân được chia thành 2 phần bằng nhau với đường kẻ suốt theo chiều ngang. Ở giữa điểm giới hạn nửa sân sẽ là tâm của sân được kẻ đường tròn bán kính 6m.
san-bong-co-nhan-tao-7-nguoi-1

Độ dài tiêu chuẩn của sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Khu cầu môn của sân

Khu vực này sẽ tính từ điểm cách cột dọc khoảng 5m ở đường biên ngang mỗi sân. Diện tích giới hạn cũng được tính từ 2 đoạn thẳng song song vuông góc tới đường biên ngang được gọi là khu vực cầu môn.

Khung thành trên sân

Khung thành trong bóng đá được tính ở điểm chính giữa đường biên đặt ở khung cầu môn. Cột dọc và xà ngang của khung cầu môn không rộng quá 12m và phải cùng kích thước. Lưới được mắc vào cột và xà ngang sau đó gắn xuống mặt sân chắc chắn.

Khung thành bóng đá chắc chắn và phù hợp

Ngoài ra, lưới của sân cũng có thiết bị căng thích hợp để không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thủ môn và không để bóng bật trở lại sân khi bóng đá hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Khu phạt đền trên sân

Khu phạt đền trên sân bóng cỏ nhân tạo 7 người chính là phần diện tích được giới hạn bởi đường biên ngang và những đoạn thẳng từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Sau đó kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang với độ dài 13m và đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Mỗi khu phạt đền đều có điểm với đường kính 22cm đánh dấu một cách rõ ràng.

Lời kết

Mọi sân bóng cỏ nhân tạo đều phải tuân thủ đúng những kích thước tiêu chuẩn và sân bóng cỏ nhân tạo 7 người cũng vậy. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt nếu bạn vẫn chưa biết nên mua cỏ nhân tạo ở đâu nhé!

tu van