Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Làm thế nào để có hệ thống chiếu sáng sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng?

Hệ thống chiếu sáng cho sân cỏ nhân tạo là một trong những hệ thống vô cùng quan trọng. Đối với sân bóng cỏ nhân tạo, việc lựa chọn hệ thống chiếu sáng khá quan trọng. Bởi khách thuê sân thường chọn giờ tầm chiều tối đến tối. Vì thế nên phải có hệ thống chiếu sáng tốt mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người chơi. Vậy làm thế nào để có hệ thống chiếu sáng tốt?

 1. Các yếu tố lựa chọn đèn chiếu sáng

Trước hết bạn sẽ phải quan tâm đến hệ thống chiếu sáng sân bóng. Đèn có tốt thì ánh sáng mới đảm bảo soi rõ và giúp người thuê sân chơi bóng hiệu quả. Vì thế nên khi lựa chọn đèn nên cân nhắc các yếu tố phù hợp để giúp chọn được những loại đèn chất lượng nhất. Bạn nên quan tâm đến một vài những yếu tố sau đây:

Chú ý lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp với không gian, diện tích…
Chú ý lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp với không gian, diện tích…

 • Đặc điểm không gian: Vị trí sân bóng nằm trong khu dân cư, cạnh đường giao thông, đường sắt, sân bay…
 • Đặc điểm khí hậu khu vực: Sương mù ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đáp ứng ánh sáng của sân bóng. Ở những khu vực hay có sương mù phải có thiết kế lắp đặt phù hợp để phá sương mù.
 • Nguồn điện cung cấp cho chiếu sáng
 • Hình dạng, kết cấu, kích thước công trình
 • Kích thước những khu vực cần chiếu sáng, vật liệu, màu sắc
 • Tính chất phản xạ của mặt sân, khán đài, vị trí hợp lý để bố trí lắp đặt đèn chiếu sáng.

Trên đây chính là những yếu tố quan trọng để bạn tìm mua đèn chiếu sáng thích hợp cho sân bóng của mình. Việc tìm kiếm loại thích hợp sẽ giúp sân bóng của bạn có nhiều người thuê sân hơn.

 1. Các loại đèn phổ biến nên lựa chọn

Bạn có thể tham khảo một số loại đèn hệ thống chiếu sáng sân bóng cũng được nhiều nhà đầu tư khác quan tâm. Mỗi một loại đèn lại có những ưu điểm riêng. Bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn loại phù hợp cho mình. Cụ thể:

 • Đèn cao áp Sodium (Đèn cao áp natri) cho ánh sáng vàng, bóng công suất 250W, được kích sáng ở điện áp 3,5-5KV, điện áp duy trì > 100V.
 • Đèn cao áp Metal halide: Đèn có ánh sáng trắng, rất phù hợp với mục đích sử dụng cho các hoạt động thể thao, trường quay truyền hình.
 • Đèn cao áp thủy ngân: Loại đèn này tương tự 2 dòng đèn trên nhưng không có tụ kích mà bóng đèn tự kích trong bóng với điện áp tự kích lên tới 1KV. Chi phí đèn này thấp nhưng có nhiều nhược điểm như: tuổi thọ thấp (8.000h), hiệu suất quang thấp, ánh sáng trắng xanh (chỉ số màu thấp từ 20-40).
 • Đèn LED: Đèn LED có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng sợi đốt, linh hoạt trong phát ra màu sắc như ý muốn, tuổi thọ cao và thân thiện môi trường.

Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn loại hệ thống chiếu sáng sân bóng phù hợp
Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp

Trên đây là một số những loại đèn sử dụng thích hợp cho sân bóng cỏ nhân tạo. Nếu như bạn muốn chọn loại phù hợp thì có thể tham khảo. Qua đó cũng biết cách chọn đèn chiếu sáng phù hợp cho sân. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Vân Đạt ngay nhé.

tu van