Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Luật thi đấu trên sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người (Phần 1)

Sân bóng đá cỏ nhân tạo được chi thành rất nhiều loại như 5 người, 7 người hay 11 người với từng hạn chế và ưu điểm khác nhau. Đặc biệt nhất trong số đó có sân bóng đá 11 người. Mọi sân bóng thì đều có luật thi đấu để đảm bảo tính công bằng và chuẩn xác nhất khi thi đấu. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài luật thi đấu trên sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người nhé!

Luật I của sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người về sân thi đấu 

Các sân bóng đều được tổ chức trên mặt sân cỏ tự nhiên hay các sân cỏ nhân tạo tùy thuộc vào điều lệ giải. Nhưng để có thể đáp ứng đủ những quy định về chất lượng ân thì đa phần đều sử dụng sân cỏ nhân tạo.

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo

Các sân bóng cỏ nhân tạo đều phải có hình chữ nhật và chiều dài lớn hơn chiều ngang với tối thiểu dài 90m và rộng 45m.

Khung cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân và kẻ vào phía trong 2 đoạn song song, vuông góc với biên ngang ở độ dài 5m50. Sau đó kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn ấy được gọi là khung cầu môn.

Cột cờ góc

Mỗi góc sân đều được cắm một cột cờ không nhọn đầu và cao khoảng 1m50. Phía ngoài đường giữa sân cần cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thể cắm 2 cột cờ.

San-bong-da-co-nhan-tao-1

Cột cờ góc trên sân bóng cỏ nhân tạo

Cung phạt góc

Vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc chính xác là lấy tâm là điểm để cắm cột cờ góc sau đó kẻ vào trong sân 1.4 cung tròn bán kính 1m.

Cầu môn

Cầu dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới cần được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân. Cầu môn phải được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân.

Luật II của sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người về bóng

Luật II của sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người chuyên về chất lượng bóng và những yêu cầu cần thiết về bóng. Cụ thể như sau:

Chất lượng và kích thước bóng

Bóng dành cho sân bóng là những loại bóng hình cầu, vỏ ngoài được làm bằng da hay những chất liệu khác đã được công nhận. Chu vi của bóng không được lớn hơn 70cm và không được nhỏ hơn 68cm. Trọng lượng lúc bắt đầu trận đấu của bóng trong khoảng 410gr – 450gr. Áp suất của bóng cũng từ 0,6 – 1,1 atmotphe.

Quy định thay thế khi bóng bị hỏng

Nếu bóng xảy ra hiện tượng nổ hoặc hỏng giữa trận đấu thì cần tiến hành tạm dừng trận đấu và sẽ bắt đầu lại trận đấu thích hợp. Đặc biệt chỉ có trọng tài mới có quyền quyết định bóng thi đấu trong suốt trận đấu.

Tạm ngừng thi đấu nếu bóng bị nổ hoặc hỏng

Lời kết

Trên đây là luật I và luật II của sân bóng đá . Tuy nhiên để đảm bảo trận đấu luôn được diễn ra một cách hoàn hảo nhất thì liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để lựa chọn mua những sản phẩm cỏ nhân tạo uy tín và chất lượng nhất nhé!

tu van