Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Luật thi đấu trên sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người (Phần 2)

Mỗi sân bóng đá cỏ nhân tạo đều có luật thi đấu riêng để có thể đảm bảo tính an toàn  và công bằng nhất trong mỗi trận đấu. Hơn nữa việc tuân thủ đúng những tiêu chuẩn sân cỏ giúp cho trận đấu trở lên lành mạnh và hấp dẫn người chơi, người xem hơn. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về luật thi đấu này nhé!

Luật III của sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người về cầu thủ trên sân

Luật III của sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người chuyên về những cầu thủ trên sâu. Cụ thể như sau: 

Cầu thủ trên sân bóng đá cỏ nhân tạo

Trong mỗi trận đấu đều phải có 2 đội và mỗi đội cần tối đa 11 người bao gồm cả 1 thủ môn. Trận đấu sẽ không được thực hiện nếu một trong hai đội dưới 7 cầu thủ.

Quy định về thay thế cầu thủ trên sân

Cầu thủ khi được thay thế đều được thông báo trước với trọng tài và sau đó cầu thủ dự bị sẽ được ra sân và phải có sự cho phép của trọng tài chính. Những cầu thủ dự bị chỉ được vào sân từ ngoài đường biên dọc tại điểm gặp đường giới hạn giữa sân khi bóng ngoài cuộc.
San-bong-da-co-nhan-tao-3

Quy định thay thế cầu thủ trên sân

Ngoài ra khi cầu thủ dự bị đã ra sân thì việc thay thế cũng sẽ kết thúc. Hơn nữa khi cầu thủ thay thế ra sân thì cầu thủ được thay ra sẽ không được tham gia trận đấu. Quyền hạn của những trọng tài đó là quyết định việc cầu thủ có được thi đấu hay không.

Quy định về thay thế thủ môn

Trước khi quyết định thay thế thủ môn phải thông báo trước với trọng tài. Ngoài ra chỉ được thực hiện khi bóng ngoài cuộc.

Luật IV của sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người về trang phục cầu thủ

Trang phục của cầu thủ nắm vai trò quan trọng trong mỗi trận đấu, tạo nên tinh thần đoàn kết và quyết thắng của mỗi đội. Luật IV của sân bóng cỏ nhân tạo 11 người về trang phục cầu thủ cụ thể như sau:

Trang phục cơ bản của các cầu thủ

Các cầu thủ khi bước vào trận đấu cần mang áo thi đấu và quần đùi. Nếu trường hợp mặc quần giữ ấm phía trong thì phải có đồng màu với quần đùi thi đấu. Ngoài ra, không được sử dụng những trang phục áo liền quần để thi đấu. Trang bị thêm tất dài, bọc ống chân và giày. Các cầu thủ không được để hở áo mặc lót bên trong in khẩu hiệu và quảng cáo.

Bọc ống chân

Bọc ống chân phải được bít tất dài phủ kín và làm bằng cao su, plastic hay chất liệu tương tự. Đảm bảo khả năng bảo vệ tốt cho chân.

Bọc ống chân giúp bảo vệ an toàn cho chân

Lời kết

Mỗi sân bóng cỏ nhân tạo đều có những quy định và tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên vẫn hướng về tính an toàn và hiệu quả của mọi trận đấu. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được lựa chọn và tạo nên một sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

tu van