Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Mách bạn các bước thi công cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản

Hiện nay cỏ nhân tạo trở thành xu hướng mới. Các gia đình có sân vườn thường lựa chọn cây cối để phủ xanh cho ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng. Tuy nhiên, vấn đề là con người ngày càng bận bịu khiến cho việc chăm sóc không được đảm bảo. Do vậy, cỏ nhân tạo đã ra đời nhằm đáp ứng được điều đó. Hôm nay, Cỏ nhân tạo Vân Đạt sẽ giới thiệu với bạn cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Quy trình thi công cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản

Để có được một sân vườn cỏ nhân tạo đẹp và bền, bạn cần phải nắm được các bước thi công sân vườn cụ thể như sau:

Thi công cỏ nhân tạo dễ dàng tạo không gian xanh
Thi công cỏ nhân tạo dễ dàng tạo không gian xanh

Bước 1: Chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với ngôi nhà.

  • Mỗi ngôi nhà đều sẽ có những thiết kế riêng, bạn cần phải dựa vào hình dạng, diện tích sân vườn của mình và nhu cầu sử dụng sân vườn cỏ nhân tạo. Tốt nhất, bạn nên có một bản thiết kế riêng để có thể dễ dàng thi công hơn.
  • Đo đạc để thiết kế sân cỏ nhân tạo hợp lý.
  • Tiến hành lựa chọn loại cỏ phù hợp, sau đó làm nên và lắp đặt cỏ nhân tạo theo mục đích sử dụng.

Bước 2: Chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với thiết kế của sân vườn

Tùy theo điều kiện thực tế của sân vườn nhà bạn và ý thích của bạn, bạn có thể tùy thích lựa chọn những mẫu cỏ nhân tạo phù hợp. Cỏ nhân tạo sân vườn rất đa dạng và phong phú. Do đó bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn loại cỏ để thi công sân vườn sao cho vừa bền, vừa đẹp.

Bước 3: Tạo nền

Nếu đã tìm được loại cỏ ưng ý, tiếp theo sẽ bắt đầu tiến hành tạo nền cho sân cỏ theo thiết kế đã có. Bao gồm những công đoạn sau:

  • Làm phẳng, ủi nền sân vườn theo diện tích sân cỏ nhân tạo định sẵn. Nếu sân nhà bạn đã phủ bê tông thì bước này đơn giản hơn.
  • Rải đá băm: bạn không thể bỏ qua bước này trong thi công sân vườn bằng cỏ nhân tạo. Lớp đá dăm sẽ hỗ trợ hệ thống thoát nước cho lớp cỏ nhân tạo. Cân đảm bảo lớp cỏ nhân tạo sẽ được đặt trên nền đá dăm, bạn phải đảm bảo không có chỗ nào bị gồ ghề.

Làm phẳng nền sẽ tạo là một sân vườn đẹp mắt
Làm phẳng nền sẽ tạo là một sân vườn đẹp mắt

Bước 4: Lắp đặt thảm cỏ nhân tạo cho sân vườn

Khi bạn đã có lớp nền đảm bảo kỹ thuật, tiếp theo chúng ta sẽ lắp đặt thảm cỏ. Bạn cần thực hiện các bước nhỏ sau:

  • Cắt thảm cỏ nhân tạo sao cho phù hợp với sân vườn nhà bạn.
  • Đóng đinh vòng quanh vành đai và ở giữa thảm cỏ.
  • Sử dụng vật liệu trám bít cho thảm cỏ nhân tạo: làm xu cỏ, sau đó sử dụng vật liệu trám là cát cho sức chịu đựng cao và các hạt cao su có độ đàn hồi.

Lời kết

Thi công cỏ nhân tạo không có quả, bạn chỉ cần nắm được các bước thi công cỏ nhân tạo đơn giản trên là đã có một sân vườn tuyệt đẹp rồi. Nếu bạn muốn thi công cỏ nhân tạo sân vườn hoặc bất kỳ một hạng mục nào, hãy liên hệ với Cỏ nhân tạo Vân Đạt để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và kịp thời nhất nhé.

tu van