Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Mách bạn quy trình về thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Hiện nay cỏ nhân tạo đã trở thành một xu hướng phổ biến và được ứng dụng rất nhiều. Nhiều gia đình có sân vườn thường lựa chọn cây cối để phủ xanh giúp thông thoáng. Tuy nhiên, con người ngày càng bận rộn với công viên nên việc chăm sóc không được đảm bảo. Do vậy, việc ứng dụng cỏ nhân tạo trong trí sân vườn trở nên rất đúng đắn và phù hợp.Hôm nay, Vân Đạt sẽ mách bạn về quy trình thi công sân vườn cỏ nhân tạo để giúp bạn hiểu hơn nhé.

  1. Các bước thi công cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản

Để có được một sân vườn với cỏ nhân tạo đẹp mắt và bền lâu, bạn cần phải nắm được các quy trình thi công sân vườn cụ thể như sau:
mach-ban-ve-quy-trinh-thi-cong-san-vuon-co-nhan-tao-1

Thi công cỏ nhân tạo dễ dàng tạo không gian xanh

Bước 1: Chọn cỏ nhân tạo phù hợp

  • Mỗi sân vườn đều sẽ có những thiết kế riêng do vậy bạn cần phải dựa vào hình dạng cũng như diện tích của sân vườn và nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại cỏ phù hợp. Tốt nhất, bạn nên tạo một bản thiết kế riêng để có thể dễ dàng hơn trong việc thi công.
  • Sau đó tiến hành lựa chọn loại cỏ phù hợp, làm nền và lắp đặt cỏ nhân tạo theo mục đích sử dụng.

Bước 2: Chọn cỏ nhân tạo phù hợp với thiết kế sân vườn

Tùy theo điều kiện thực tế của sân vườn và sở thích, bạn có thể lựa chọn những mẫu loại cỏ nhân tạo phù hợp. Cỏ nhân tạo cho sân vườn rất đa dạng và phong phú nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn cỏ nhân tạo sao cho bền và đẹp.

Bước 3: Tạo nền sân vườn cỏ nhân tạo

Nếu bạn đã tìm được loại cỏ phù hợp, tiếp theo sẽ tiến hành tạo nền cho sân cỏ theo như thiết kế đã có. Cụ thể:

  • Làm phẳng và ủi nền sân vườn theo diện tích đã tạo định sẵn.
  • Rải đá dăm: Lớp đá dăm sẽ hỗ trợ hệ thống thoát nước cho sân vườn do vậy cần phải đảm bảo lớp cỏ nhân tạo sẽ được đặt trên nền đá dăm và không có chỗ nào bị gồ ghề.

mach-ban-ve-quy-trinh-thi-cong-san-vuon-co-nhan-tao-2Làm phẳng nền sẽ tạo là một sân vườn đẹp mắt

Bước 4: Lắp đặt cỏ nhân tạo cho sân vườn

Khi bạn đã có lớp nền đúng kỹ thuật, chúng ta sẽ lắp đặt thảm cỏ cho sân vườn như sau:

  • Cắt thảm cỏ nhân tạo sao cho phù hợp với từng góc cạnh của sân vườn.
  • Đóng đinh chặt chẽ ở vòng quanh vành đai và ở giữa thảm cỏ.
  • Sử dụng vật liệu trám bít cho thảm cỏ nhân tạo bằng cách làm xù cỏ, sau đó sử dụng vật liệu trám là cát cho sức chịu đựng cao và các hạt cao su có độ đàn hồi.

Lời kết

Việc thi công cỏ nhân tạo không quá khó, bạn chỉ cần nắm được quy trình thi công cỏ nhân tạo mà Vân Đạt chia sẻ là sẽ có một sân vườn tuyệt đẹp. Nếu bạn muốn thi công sân vườn cỏ nhân tạo hoặc bất kỳ một hạng mục nào có liên quan đến cỏ nhân tạo, hãy liên hệ với Vân Đạt để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và kịp thời nhất nhé.

 

tu van