Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Mẹo đá bóng trên sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp

Hầu hết khi tham gia đá bóng, các bạn trẻ thường không để ý đến lối chơi, cách đá, hay chiến thuật. Mà cứ vào sân có người cổ vũ, đá cho đến hết trận đấu. Vậy lối chơi trên sân cỏ nhân tạo có gì đặc biệt không? Có khác so với đá sân đất, sân cỏ tự nhiên nhiều không?

Trước khi đi đá bóng, chắc hẳn những cầu thủ (nghiệp dư) không có mấy ai quan tâm đến cách thức, chiến thuật ghi bàn. Chúng ta chỉ tham gia thi đấu theo tình thế, trên sân và cách chơi cũng không thống nhất. Với kinh nghiệm thi công nhiều sân cỏ nhân tạo khác nhau, chúng tôi hiểu rất rõ về cấu tạo, bề mặt của cỏ nhân tạo nên chắc chắn những chia sẻ dưới dây sẽ có ích cho các bạn trước khi tham gia một trận đấu bóng đá.

meo-da-bong-tren-san-co-nhan-tao-chuyen-nghiepCác cầu thủ đang chuẩn bị thi đấu

Dù là vui chơi giải trí, nhưng nếu có lối đá, cách sút bóng hay thì trận đấu có ý nghĩa hơn rất nhiều đúng không? Trước khi tham gia đá bóng trên sân cỏ nhân tạo bạn cần phải có một đôi giày phù hợp. Bạn nên chọn loại giày dành riêng cho sân cỏ nhân tạo, như vậy sẽ có cảm giác thoải mái khi chơi. Bề mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo có những hạt cao su và cát, đã có độ êm nhưng vẫn cần phải kết hợp với một đôi giầy đúng kích cỡ. Loại giầy dành riêng cho sân cỏ nhân tạo là giầy TF (thường gọi là giầy đinh dăm) và AG.

Về kỹ thuật chơi :

– Khi đá trên sân bóng mini các bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng để vượt qua người khác và có bóng. Bạn có thể đưa bóng ra vị trí thuận lợi, ít bị mất bóng và kết thúc bằng cú sút. Do đó các thành viên trong đội phải bọc lót cho nhau. Cái khó là phải đưa bóng kịp thời, hỗ trợ lâu dài với nhau, không thể để đến khi đối thủ sút trượt, thủ môn quăng bóng ra mới có bóng.

– Kích thước sân cỏ nhân tạo rất lợi thế cho cầu thủ, vị trí xuất phát sẽ lợi hơn đối phương tầm khoảng 1mét nhưng cú chuyền bóng của đồng đội lại không thuận lợi (ví dụ như không chuyền bổng, không sệt) thì pha sử lý, khống chế bóng sẽ rất khó. Lúc đó đối phương sẽ chạy kịp về cướp bóng và mình mất lợi thế. Vì vậy nên sử dụng bọng sệt càng nhiều càng tốt.

– Bạn có thể sút bóng ở nhiều vị trí, do sân nhỏ, không được che chắn, khoảng cách sút ngắn do đó 1 người phải kèm theo 1 người giữ khoảng cách với tầm ngắm 1.5mét để có vị trí che chắn tốt nhất cho khung thành nhà.

– Bạn có thể ghi bàn ở nhiều vị trí khác nhau nếu không bị che chắn do sân nhỏ, khoảng cách sút ngắn.

– Người chơi cần phải có kỹ năng giữ bóng và chuyền bóng khi gặp khó khăn. Cho bóng về với thủ môn đội mình khi mà việc chuyền bóng cho đồng đội quá khó khăn, chờ thời cơ tấn công khung thành đối thủ.

– Đối với bóng đá nói chung và bóng đá sân cỏ nhân tạo nói riêng thì khung thành càng cao thì khả năng sút bóng vào lưới càng dễ dàng hơn
tu van