Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Một số chiến thuật sân bóng cỏ nhân tạo 7 người (Phần 2)

Có thể nói bộ môn bóng đá hiện nay dần trở nên phổ biến. Vừa giúp sức khỏe tốt hơn mà còn giúp giải tỏa mọi mệt mỏi, lo âu. Đặc biệt được nhiều người quan tâm nhất đó chính là một số chiến thuật sân bóng cỏ nhân tạo 7 người. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các chiến thuật này nhé!

Sự lựa chọn phổ biến 2-3-1

Chiến thuật 2-3-1 được coi là một trong những sự lựa chọn phổ biến. Và thông dụng nhất trên sân bóng cỏ nhân tạo 7 người hiện nay. Không nhưng thế chiến lược này còn có thể giúp cho các cầu thủ hỗ trợ lẫn nhau một cách hoàn hảo nhất. Nắm trong mình rất nhiều ưu điểm như chiếm ưu thế về quân số trong phòng ngự. Và tiền vệ cũng có thể tham gia phòng ngự khi cần thiết. Tuy nhiên chiến thuật này lại đòi hỏi rất cao ở những tiền vệ. Và có tính rủi ro cao nếu hai hậu vệ thiếu sự hỗ trợ từ phía trên. Hay ý thức kỷ luật chiến thuật của các hậu vệ không tốt.
co-nhan-tao-7-nguoi-2

Chiến lược 2-3-1

Cải tiến phòng ngự 2-1-2-1

Chiếc lược này cố ý chia rõ vai trò của tuyến giữa thành 2 tiền vệ công và 1 người phòng ngủ. Tại sân bóng 7 người thì mọi tiền vệ đều có nghĩa vụ đóng góp một phần nào đó. Vào thế trận tấn công và phòng thủ với các nhóm rõ ràng như 3 người thiên về tấn công. Và 3 người thiên hẳn về phòng ngự. Chiến lược này sẽ được vận hành một cách hoàn hảo nếu tiền vệ phòng ngự có khả năng giữ bóng tốt để tấn công và yểm trợ cho hàng thủ.
Điều này tạo ra sự cân bằng giữa phòng thủ và tấn công. Phân bổ một tiền vệ đánh chặn các đợt phản công khi những đồng đội khác đang lên tham gia tấn công. Ngoài ra, hai tiền vệ cánh cũng có nhiều khoảng trống để hoạt động. Tuy nhiên chiến thuật này khiến cho các nhóm tấn công. Và phòng thủ không hỗ trợ tốt cho nhau và không tạo nên sự gắn kết. Vậy nên tiền vệ phòng ngự phải có ý thức vào về chiến thuật.
co-nhan-tao-7-nguoi-3

Chiến lược 2-1-2-1

Lời kết

Các chiến lược trên sân bóng cỏ nhân tạo 7 người được nói đến qua bài viết trên với rất nhiều ưu điểm khác nhau và đảm bảo giúp cho trận bóng có thể diễn ra một cách sôi động hơn. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để có thể lựa chọn mua sản phẩm cỏ chất lượng nhất cũng như tạo nên một giải đấu với những chiến lược vô cùng độc đáo này nhé!

tu van