Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Một số kích thước tiêu chuẩn dành cho từng loại sân bóng cỏ nhân tạo

Sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt là một số kích thước tiêu chuẩn dành cho từng loại sân cỏ khác nhau. Để có thể đảm bảo mang đến một sân chơi mới cho người chơi. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về những kích thước này nhé!

Kích thước tiêu chuẩn dành cho sân bóng cỏ nhân tạo 5 người hiện nay

Sân bóng cỏ nhân tạo 5 người thường có hình chữ nhật với chiều dọc từ khoảng 25 – 42m và chiều ngang từ 15 – 25m. Khu phạt đến tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân. Và lấy chân 2 cột dọc cầu môn để làm tâm kẻ vào trong sân khoảng ¼ đường tròn có bán kính là 6m. Và nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn dài 3,16m song song. Ngoài ra còn cách đều đường biên 6m.
san-bong-co-nhan-tao

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 5 người

Khung cần môn sẽ nằm ở giữa mỗi đường biên ngang gồm có hai cột dọc vuông góc với mặt sân và cách nhau khoảng 3m. Hau cột dọc vuông góc này được nối với nhau bằng xà ngang phải cùng kích thước là 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân là đường biên ngang. 

Kích thước tiêu chuẩn dành cho sân bóng cỏ nhân tạo 7 người hiện nay

Ngoài kích thước sân bóng 5 người ra. Thì sân 7 người cũng được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Với kích thước tiêu chuẩn là chiều dài khoảng 45 – 65m và chiều rộng là 25 – 45m. Khu cầu môn cũng được tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần trên sân. Và kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song.
san-bong-co-nhan-tao-1

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 7 người

Ngoài ra, khu cầu môn còn là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng cùng đường biên ngang. Khung thành bóng đá nằm ngay chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn này được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang. Và cách đều 2 cột cờ góc khoảng 6m.

Lời kết

Để có thể thiết kế và xây dựng một sân bóng cỏ nhân tạo. Với kích thước tiêu chuẩn trên từng loại sân bóng không hề khó. Nếu bạn đã đọc qua bài viết trên đây. Đảm bảo có thể đem lại một sân bóng hoàn thiện, an toàn. Và giúp cho các cầu thủ có một trải nghiệm mới hơn trên sân cỏ nhân tạo. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn và chọn mua sản phẩm cỏ nhân tạo phù hợp nhất nhé!

tu van