Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Những yếu tố cần quan tâm khi mua cỏ nhân tạo là gì?

Hiện nay trên thị trường cỏ nhân tạo có rất nhiều loại cỏ khác nhau. Thế nhưng việc chọn mua cỏ nhân tạo như thế nào để đảm bảo độ bền thì chắc hẳn không phải ai cũng rõ. Vậy khi chọn cỏ nhân tạo sân vườn thì chúng ta cần lưu tâm đến những yếu tố nào? Hãy cùng Vân Đạt tìm hiểu qua bài viết sau.

  1. Một số yếu tố về cỏ nhân tạo cần lưu ý

Để đảm bảo có được sự lựa chọn đúng đắn thì người mua cần phải biết cách đọc các thông số của cỏ nhân tạo được các nhà sản xuất in trên bao bì. Bởi trên bao bì của mỗi loại cỏ nhân tạo đều sẽ có các thông số như:

  • Dtex: Là trọng lượng của sợi cỏ nhân tạo.
  • Pile height: Thể hiện chiều cao của cỏ nhân tạo.

Để chọn mua được cỏ nhân tạo phù hợp cần phải quan tâm đến các thông số
Để chọn được cỏ phù hợp cần phải quan tâm đến các thông số

  • Stitch Rate: Thể hiện số mũi khâu của cỏ nhân tạo (bao nhiêu mũi/10cm cỏ).
  • Density: Thể hiện số lượng mũi khâu trên một mét vuông.
  • Gauge: Thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, ¾ inch = 19mm.

Các thông số trên chính là những yếu tố mà chúng ta có thể dựa vào để đánh giá phần nào chất lượng của cỏ nhân tạo. Từ đó có thể xác định được xem đây có phải là loại cỏ phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng của mình hay không. Cụ thể:

Chất liệu để làm sợi cỏ

Nếu muốn đảm bảo độ bền cao trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải ưu tiên chọn các dòng sản phẩm được làm từ nhựa tổng hợp như: PE hoặc PP cao cấp. Bởi loại nhựa này không chỉ có độ bền cao, mà những chất liệu này còn rất thân thiện với môi trường và với sức khỏe người dùng.

Density (Số lượng và khoảng cách mũi khâu trên một mét vuông cỏ)

Thảm cỏ nhân tạo càng có số mũi khâu càng dày thì sẽ càng có khả năng đảm bảo được độ bền của cỏ trong quá trình sử dụng sau này. Số mũi khâu nhiều, dày tức là sợi cỏ không gặp phải tình trạng lỏng lẻo. Hơn thế nữa, khoảng cách giữa các mũi khâu dày thì cỏ trông cũng đẹp hơn. Bởi vì chúng sẽ không để lộ chân đế và trông cũng giống cỏ tự nhiên hơn.

Mũi khâu càng nhiều càng đảm bảo được độ bền của cỏ
Mũi khâu càng nhiều càng đảm bảo được độ bền của cỏ

Muốn xác định được chính xác về mật độ các mũi khâu cũng như khoảng cách giữa các hàng cỏ. Người mua chỉ cần lật đế thảm cỏ lại và quan sát. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một điều là những thảm cỏ nhân tạo càng có số mũi khâu nhiều, khoảng cách càng dày thì giá thành cũng sẽ đắt hơn đó.

Màu sắc của sợi cỏ

Cỏ nhân tạo có rất nhiều màu sắc, mang lại cho người mua sự lựa chọn đa dạng, phong phú, phù hợp với mục đích sử dụng và sở thích. Như vậy, việc chọn màu sắc của cỏ cũng nên dựa vào mục đích sử dụng là chủ yếu, sau đó mới đến sở thích.

Dtex của cỏ

Dtex của cỏ càng cao thì cỏ sẽ càng dày, càng có khả năng chịu được lực tác động mạnh và từ đó có thể đảm bảo được độ bền của cỏ cao hơn.

Chiều dài của sợi cỏ

Chiều dài của cỏ cần được lựa chọn và quyết định dựa vào mục đích sử dụng của người dùng. Nếu chọn cỏ làm sân thể thao thì cần chọn ngắn để tránh gây cản trở trong việc di chuyển, không đảm bảo được tính thẩm mỹ.

  1. Địa chỉ uy tín cung cấp và thi công cỏ nhân tạo tại TPHCM

Cỏ nhân tạo Vân Đạt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và thi công cỏ nhân tạo được rất nhiều khách hàng hài lòng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã tạo nên rất nhiều thành phẩm mang lại lợi ích cao. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín, hãy liên hệ với Vân Đạt để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

tu van