Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Phân loại cỏ nhân tạo dựa vào các tiêu chí nào?

Hiện nay cỏ nhân tạo đang trở nên rất phổ biến được đông đảo mọi người tiếp nhận và ứng dụng. Vậy cỏ nhân tạo được phân loại như thế nào? Tiêu chí nào quyết định sự phân loại cỏ nhân tạo? Hãy cùng Vân Đạt tìm hiểu qua bài viết sau về vấn đề này nhé.

Tiêu chí để phân loại cỏ nhân tạo

Ngày nay, cỏ nhân tạo mang lại rất nhiều lợi nhuận cho những nhà đầu tư sân cỏ. Việc sử dụng hợp lý cỏ nhân tạo sẽ góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm được nguồn nguyên liệu sống cho chúng ta. Bên cạnh đó, sử dụng cỏ nhân tạo cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Hiện nay, cỏ nhân tạo được phân loại dựa trên 3 tiêu chí như sau:
phan-loai-co-nhan-tao-1

Cỏ nhân tạo được phân loại theo từng tiêu chí

Tiêu chí thứ nhất: Phân loại cỏ theo chất lượng

  • Cỏ nhân tạo giá rẻ: Phù hợp với những hạng mục đầu tư có thời hạn sử dụng ngắn chỉ từ 2 đến 3 năm. Loại cỏ này thường có thời gian sử dụng cũng tương đối ngắn, từ 3 đến 5 năm.
  • Cỏ nhân tạo thông dụng: Loại cỏ này có đặc điểm là sợi cỏ bền, chống mài mòn cao và khả năng chống tia UV rất tốt. Tuy nhiên, mật độ sợi cỏ của loại cỏ này thưa hơn loại cao cấp và có thời gian sử dụng từ 5 đến 7 năm mà thôi.
  • Cỏ nhân tạo cao cấp: Đây là loại cỏ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Có khả năng chống mài mòn cao, chống tia cực tím tốt và đặc biệt là rất giống với cỏ tự nhiên. Thời gian sử dụng của loại cỏ này từ 7 đến 10 năm và đạt tiêu chuẩn FIFA.

Tiêu chí thứ hai: Phân loại cỏ theo cấu trúc sợi cỏ

  • Cỏ nhân tạo sợi có gân: Đây là loại sợi có dạng hình chữ nhật và có sợi gân ở giữa. Loại cỏ này thường được sử dụng phổ biến tại các sân bóng đá bởi nó có cấu trúc bền và giá thành phù hợp với đông đảo khách hàng.
  • Cỏ nhân tạo sợi kim cương: Đây là loại cỏ có sợi hình ô van hẹp ở hai bên và có độ dày ở giữa sợi. Loại cỏ này thường được sử dụng rất nhiều đối với những sân bóng và đặc biệt là sân vườn.

phan-loai-co-nhan-tao-2

Mỗi loại cỏ sẽ có cấu trúc khác nhau

Tiêu chí thứ ba: Phân loại cỏ theo ứng dụng thực tế

Mỗi một loại cỏ nhân tạo thường sẽ có thông số kỹ thuật, tính năng và màu sắc khác nhau. Theo thực tế, cỏ nhân tạo được chia thành một số loại theo ứng dụng như sau:

  • Cỏ nhân tạo cho sân bóng đá
  • Cỏ nhân tạo cho sân vườn
  • Cỏ nhân tạo cho sân tennis
  • Cỏ nhân tạo cho sân golf
  • Cỏ nhân tạo cho trang trí nội thất…

Lời kết

Để có thể lựa chọn và phân loại cỏ nhân tạo phù hợp với không gian đòi hỏi phải có kinh nghiệm và dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ vừa sản xuất, cung cấp và thi công cỏ nhân tạo với giá thành rẻ mà vẫn chất lượng. Hãy đến với Vân Đạt, đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn bất kể một công trình nào.

tu van