Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Sân bóng cỏ nhân tạo 5 người được cấu tạo như thế nào?

Bạn đang muốn xây dựng một sân bóng cỏ nhân tạo dành cho 5 người? Bạn đang tìm hiểu về loạn sân bóng này mà chưa có nhiều thông tin? Hãy cùng Vân Đạt tìm hiểu về cấu tạo của sân bóng cỏ nhân tạo 5 người qua bài viết sau nhé.

  1. Sân bóng cỏ nhân tạo 5 người có kích thước thế nào?

Một sân bóng cỏ nhân tạo dành cho 5 người thông thường sẽ có kích thước chiều dọc là 42m (tối thiểu là 25m) và chiều ngang là 15m (tối đa là 25m). Ngoài ra, một sân bóng 5 người sẽ có nhiều cấu trúc như sau:
san-bong-co-nhan-tao-5-nguoi-duoc-cau-tao-nhu-the-nao-

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 5 người đúng chuẩn

Đường giới hạn cho sân bóng cỏ nhân tạo 5 người

Các đường giới hạn trên sân bóng kẻ rõ rõ ràng và có bề rộng 8m. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng gọi là đường biên dọc. Đường giới hạn theo chiều ngang sân bóng gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân kẻ theo suốt chiều ngang của sân, ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Khi đã xác định được tâm của sân bóng, lấy điểm này kẻ một vòng tròn với bán kính là 3m.

Khu phạt đền của sân bóng cỏ nhân tạo 5 người

Từ đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy theo chân 2 cột dọc của cầu môn làm tâm, kẻ vào trong sân ¼ đường tròn với bán kính 6m. Nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn sẽ được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực trong giới hạn này gọi là khu phạt đền, đường giới hạn này còn được gọi là đường 6m.

san-bong-co-nhan-tao-5-nguoi-duoc-cau-tao-nhu-the-nao-2

Đường giới hạn còn được gọi là đường 6m

 

  • Điểm phạt đền 1: Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m sẽ có một điểm rõ ràng được gọi là điểm phạt đền thứ nhất.
  • Điểm phạt đền 2: Trên đường thẳng vuông góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng được gọi là điểm phạt đền thứ hai.
  • Cung phạt góc: Lấy tâm là giao điểm của biên ngang và biên dọc của mỗi góc sân. Kẻ vào phía trong sân ¼ đường tròn với bán kính 25cm, gọi là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Khung cầu môn của sân bóng cỏ nhân tạo 5 người

Ở giữa mỗi đường biên ngang sẽ có một khung cầu môn, bao gồm hai cột dọc song song và vuông góc với mặt sân. Cách nhau 3m được nối với nhau bằng một xà ngang song song với mặt sân và cách mặt sân 2m. Bề rộng và bề dày của cột dọc và xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

  1. Lời kết

Với những thông tin mà Vân Đạt chia sẻ, hy vọng đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về sân bóng cỏ nhân tạo dành cho 5 người. Nếu bạn cũng muốn thi công sân bóng với cỏ nhân tạo, hãy liên hệ với Vân Đạt, với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một sân bóng đúng chuẩn FIFA và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

tu van