Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Sân bóng cỏ nhân tạo 7 người có kích thước như thế nào?

Một sân bóng cỏ nhân tạo 7 người đúng chuẩn FIFA yêu cầu có một kích thước chuẩn khi xây dựng. Vậy đã biết kích thước chuẩn của loạn sân bóng này như thế nào chưa? Hãy cùng Vân Đạt tìm hiểu về kích thước của sân bóng cỏ nhân tạo 7 người trong bài viết sau.

  1. Sân bóng cỏ nhân tạo chuẩn FIFA có kích thước ra sao?

Kích thước của một sân bóng cỏ nhân tạo được thể hiện ở từng khu vực trên sân bóng. Mỗi một khu vực sẽ được quy định với kích thước riêng biệt phù hợp với chuẩn FIFA. Cụ thể như sau:

Kích thước khu cầu môn

Một sân bóng cỏ nhân tạo 7 người đạt chuẩn FIFA, khu cầu môn sẽ được thiết kế với điểm cách cột dọc 5m trên phía đường biên ngang của mỗi phần sân. Sau đó sẽ được kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song dài 5m và vuông góc với biên ngang. Sau đó kẻ nối liền hai đầu đoạn thẳng đó, phần diện tích trong đoạn thẳng đó chính là khu cầu môn.

san-bong-co-nhan-tao-7-nguoi-co-kich-thuoc-nhu-the-nao-1

Kích thước sân bóng 7 người chuẩn FIFA

Ở giữa mỗi đường biên ngang sẽ đặt một khung cầu môn. Cầu môn được tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. Có khoảng cách 6m nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,1m.

Cột dọc và xà ngang của cầu môn có cùng kích thước, không rộng quá 12cm. Lưới phải mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn chặt xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn.

Khu vực phạt đền của sân bóng 7 người

  • Khu vực phạt đền là từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Sau đó kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang có độ dài 13m.
  • Kẻ tiếp đường nối liền 2 đoạn thẳng đó, phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên được gọi là khu phạt đền.

Khu phạt đền của sân bóng 7 người cách cột dọc 13m

  • Trong mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm đường kính 22m, được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m, đó gọi là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền sẽ làm tâm, kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện hiệu quả phạt đền 9m.

Khu cung phạt góc của sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Từ tâm sẽ là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân khoảng ¼ cung tròn với bán kính 1m. Đây chính là vị trí đặt bóng để cầu thủ đá quả phạt góc.

Khu cột cờ góc của sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Ở mỗi sân bóng sẽ được cắm một cột cờ góc không nhọn đầu và có chiều cao tối thiểu 1,50m.

  1. Lời kết

Với những thông tin trên, bạn đã biết được sân bóng cỏ nhân tạo có kích thước và được thiết kế như thế nào chưa? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ cung cấp và thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng, hãy liên hệ với Vân Đạt để được tư vấn, hỗ trợ và giúp bạn thi công sân bóng với chất lượng tốt nhất nhé.

 

tu van