Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Sân bóng cỏ nhân tạo cần được bảo dưỡng như thế nào?

Ngày nay việc ứng dụng cỏ nhân tạo trong cuộc sống rất được ưa chuộng nhất là đối với những sân bóng đá. Tuy nhiên, để có thể sử dụng sân bóng lâu dài và mang lại lợi nhuận cao hơn chúng ta cần phải biết bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo đúng cách. Hãy cùng Vân Đạt tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau.

Sân bóng cỏ nhân tạo vì sao cần bảo dưỡng?

Con người hay bất cứ một máy móc, công cụ nào khi làm việc quá nhiều cũng cần phải được nghỉ ngơi và chăm sóc. Sân bóng cỏ nhân tạo cũng vậy, sau thời gian khai thác và đưa vào sử dụng cũng cần phải được bảo dưỡng. Nếu không chúng sẽ gặp phải một số vấn đề như:
san-bong-co-nhan-tao-1
Cần phải bảo dưỡng cỏ nhân tạo để có một sân chơi lâu dài
  • Cỏ nhân tạo sau một thời gian dài sử dụng thường sẽ bị đứt gãy, chẻ ngọn hoặc không thể đứng thẳng được như lúc mới làm.
  • Hạt cao su của lớp cỏ nhân tạo sau một thời gian sử dụng nếu không tiến hành bảo dưỡng cũng sẽ bị dần mất đi. Một phần có thể sẽ đi theo các đôi giày của cầu thủ bóng đá, một phần có thể sẽ bị trôi dạt về hai phía đường biên của sân bóng do nước mưa làm trôi đi.

Các bước bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo đúng cách

Để có một sân bóng với thời gian sử dụng lâu dài, luôn tươi mới, đẹp mắt và hấp dẫn người chơi. Chúng ta cần phải tiến hành bảo dưỡng cỏ nhân tạo theo các bước cơ bản như sau:
  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ mặt sân bóng, loại bỏ đi các rác thải, sỏi không thuộc về mặt sân. 
  • Bước 2: Dán lại những điểm cỏ nhân tạo bị bong tróc, hư hại.
  • Bước 3: Bổ sung thêm các hạt cao su cho mặt sân đủ tiêu chuẩn.

san-bong-co-nhan-tao-2

Bảo dưỡng có nhân tạo mang lại cảm giác sân bóng luôn mới mẻ
  • Bước 4: Đánh bung các hạt cao su lên trên lớp cỏ bằng máy bảo dưỡng chuyên dụng định kỳ.
  • Bước 5: Kéo và dàn lại hạt cao su trên toàn bộ mặt sân cho đều. Sau đó tiến hành đánh chìm hạt cao su xuống dưới lớp ngọn cỏ nhân tạo.
  • Bước 6: Kiểm tra hệ thống lưới chắn bóng và hệ thống chiếu sáng sân bóng để khắc phục những hư hỏng nếu có.
Với những gì mà chúng tôi chia sẻ mong rằng sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong vấn đề chăm sóc và bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo. Nếu có vấn đề thắc mắc và muốn được tư vấn, hãy liên hệ với Vân Đạt để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi giúp bạn giải quyết khó khăn nhanh chóng.
tu van