Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Sân bóng đá cỏ nhân tạo với kích thước đạt tiêu chuẩn 5 người

Sân bóng cỏ nhân tạo từ rất lâu đã được nhiều người chơi lựa chọn để thỏa mãn niềm đam mê thể thao của mình. Đặc biệt trong số đó có sân bóng cỏ nhân tạo 5 người. Giúp cho người chơi có trải nghiệm mới mẻ, an toàn và thích thú hơn.Tuy nhiên để xây dựng một sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người với kích thước đạt tiêu chuẩn thì không phải là điều đơn giản. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn nhé!

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Với mỗi sân bóng đá cỏ nhân tạo đều được thiết kế sân hình chữ nhật có chiều dọc tối đa là 42m và tối thiểu và 25m, chiều ngang trong khoảng 15 – 25m. Trong mọi trường hợp của sân thì chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang.
san-bong-da-co-nhan-tao-1

Kích thước đạt tiêu chuẩn của sân bóng đá cỏ nhân tạo

Các đường giới hạn trên sân

Các đường giới hạn trên sân bóng đá phải được kẻ rõ ràng và có bề rộng là 8cm. Các đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang của sân thì gọi là đường biên ngang. 

Khu phạt đền trên sân bóng đá cỏ nhân tạo

Khu phạt đền từ biên ngang của mỗi sân và lấy 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân ¼ đường tròn và có bán kính 6m. Nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn được đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực giới hạn đó được gọi là khu phạt đền.

  • Điểm phạt đền thứ nhất: Là điểm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3.16m có một điểm rõ ràng.
  • Điểm phạt đền thứ 2: Là điểm trên đường thẳng với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m và có một điểm rõ ràng.

Các điểm phạt đền rõ ràng trên sân bóng

Khu vực thay đổi cầu thủ dự bị

Khu vực thay đổi cầu thủ dự bị là đường biên dọc có độ dài 5m và cách đường giới hạn nửa sân 5m. Được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm. 

Mặt sân

Mặt sân bóng cỏ nhân tạo luôn phải bằng phẳng, không thô nhám. Nên dùng mặt sân cỏ nhân tạo hay mặt sân lát gỗ. Không nên dùng mặt sân bằng bê tông hay tráng nhựa đường.

Lời kết

Trên đây là kích thước đạt tiêu chuẩn của sân bóng cỏ nhân tạo 5 người để có thể tạo lên một sân chơi an toàn và bền lâu. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt nếu bạn muốn lựa chọn mua cỏ nhân tạo cho sân bóng của mình nhé!

tu van