Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Sân cỏ nhân tạo ngày càng phát triển ở Ninh Bình

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, phong trào thể thao sân cỏ nhân tạo của thành phố Ninh Bình ngày càng phát triển đa dạng, là đơn vị “lá cờ đầu” trong phong trào thể thao quần chúng Ninh Bình.

Phong trào thể thao Ninh Bình phát triển rầm rộ

Ở phường Phúc Thành vào mỗi buổi chiều, rất đông thanh niên tập trung về sân thể thao phổ thông rộng hơn 3.000m2 để đá bóng, phong trào bóng đá Ninh Bình sôi nổi hơn bao giờ hết. Mỗi buổi đá bóng, trên dưới 30 thanh niên cùng nhau tập luyện các động tác, sau đó chia đội đá giao hữu nhằm nâng cao những kỹ năng đá bóng, qua đó rèn luyện sức khỏe.

Đồng chí Trưởng Ban văn hóa phường cho chúng tôi biết: “Xuất phát từ nhu cầu tập luyện thể thao của đông đảo người dân, những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo phường, sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người dân, nhiều công trình thể thao, các sân cỏ nhân tạo giá rẻ Ninh Bình đã được xây dựng và trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ của người dân trong phong trào luyện tập TDTT, rèn luyện sức khỏe”.

san-co-nhan-tao-ngay-cang-phat-trien-o-ninh-binh
Sân cỏ nhân tạo ngày càng phát triển ở Ninh Bình

Theo đồng chí Nguyễn Tử Phượng, Phó Phòng Văn hóa, Thông tin, Thể thao thành phố: “Không riêng phường Phúc Thành, trong những năm qua, hoạt động TDTT quần chúng phát triển đều khắp ở các địa phương trong thành phố, thu hút đông đảo nhân dân tham gia luyện tập. Các môn thể thao quần chúng cũng ngày càng đa dạng với đủ loại hình: đi bộ, dưỡng sinh, đạp xe, võ thuật, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, quần vợt, bơi lội… Đặc biệt, số người thường xuyên tập luyện thể thao tăng nhanh; đến nay ở địa bàn thành phố có trên 34% dân số tham gia luyện tập TDTT thường xuyên, gần 100 CLB TDTT được thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên.

Bóng đá phong trào Ninh Bình phát triển mạnh

Từ đó, phong trào TDTT trong thành phố đã có bước phát triển vượt bậc với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo ở Ninh Bình – rất nhiều tiềm năng

Nhằm khơi dậy phong trào luyện tập trong các tầng lớp nhân dân, các địa phương còn thường xuyên tổ chức giải đấu TDTT quần chúng. Hệ thống giải thi đấu thể thao quần chúng được tổ chức khá ổn định, thường xuyên và có hệ thống từ thành phố xuống các phường, xã. Năm 2012, cấp thành phố tổ chức 20 giải, cấp xã, phường tổ chức 60 giải, trong đó, có nhiều giải phong trào TDTT quần chúng được tổ chức ổn định như: Giải bóng đá phong trào, bóng chuyền mừng Đảng, mừng Xuân; Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng; Giải việt dã thành phố… đã tạo bước đệm vững chắc thúc đẩy phong trào phát triển bền vững. Các hoạt động TDTT quần chúng thường được tổ chức gắn với việc kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của dân tộc.

Các phong trào đá bóng ở Ninh Bình đều được thi đấu trên sân cỏ nhân tạo

Không chỉ chú trọng phát triển phong trào, việc đầu tư phát triển các môn thế mạnh đã được thành phố Ninh Bình thực hiện nhiều năm qua và tiếp tục được duy trì. Phong trào sân cỏ Ninh Bình cũng được thúc đẩy phát triển, ngày càng có nhiều hơn các sân bóng đá nhân tạo Ninh Bình ra đời, đáp ứng nhu cầu tạp luyện thể thao của người dân.

tu van