Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Sử dụng cỏ nhân tạo để làm công viên xanh ở Việt Nam

Tại Việt Nam, hàng loạt các công trình sử dụng cỏ nhân tạo cũng đã được ra đời, trong đó phải kể đến 2 công viên Nghĩa Đô và Dịch Vọng Hậu (Hà Nội). Cỏ nhân tạo công viên không còn xa lạ ở các thành phố lớn, việc sử dụng cỏ nhân tạo trang trí công viên đang rất được đẩy mạnh, góp phần hiện đại hóa đời sống nhân dân.

Tại Việt Nam, hàng loạt các công trình sử dụng cỏ nhân tạo cũng đã được ra đời, trong đó phải kể đến: cỏ nhân tạo sân vườn, sân golf tại tòa nhà KeangNam (Hà Nội), sân bóng đá cỏ nhân tạo ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Dương… và đặc biệt là 2 công viên Nghĩa Đô và Dịch Vọng Hậu (Hà Nội). Cỏ nhân tạo công viên không còn xa lạ ở các thành phố lớn, việc sử dụng cỏ nhân tạo trang trí công viên đang rất được đẩy mạnh, góp phần hiện đại hóa đời sống nhân dân.

Lợi thế của cỏ nhân tạo trang trí công viên

Việc sử dụng cỏ nhân tạo để làm công viên xanh sẽ mang lại cho công viên diện mạo hoàn toàn mới, sẽ làm cho công viên xanh mướt quanh năm mà không cần phải chăm sóc và cắt tỉa, trẻ em có thể vui chơi thoải mái kể cả sau khi trời mưa mà không sợ bùn đất bám vào quần áo hay trơn ngã. Người dân tập thể dục hay đi dạo trong công viên sẽ thoải mái hơn, không lo côn trùng cắn nếu phút nghỉ ngơi ngồi nói chuyện trên đám cỏ.

su-dung-co-nhan-tao-de-lam-cong-vien-xanh-o-viet-nam
Lợi thế của cỏ nhân tạo trong trang trí công viên

Nếu bạn là quản lý với một bãi cỏ tự nhiên ở công viên, công việc của bạn là cắt cỏ, tưới nước và chăm sóc cho bãi cỏ hàng tuần để duy trì vẻ đẹp cũng như hình dáng của bãi cỏ đó. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó sẽ ngốn của bạn rất nhiều thời gian và nhân công. Đối với các hoạt động dã ngoại ngoài trời như cắm trại, đá bóng tiệc ngoài trời thì việc chăm sóc bãi cỏ của bạn sẽ trở nên thật phức tạp. Với cỏ nhân tạo, các công viên cũng không cần phải thuê số lượng nhân công cần thiết. Mỗi lần trồng hoặc thay thể cỏ. Nhất là vào mùa mưa, vì cỏ tự nhiên được trồng dưới mặt đất lên có thể làm bụi bẩn bám lên ngọn cây. Trong khi đó, lắp đặt cỏ nhân tạo công viên bạn có thể khắc phục được các nhược điểm trên như nắng nóng hoặc khô hạn do thời tiết. Do đó, lựa chọn cỏ nhân tạo cho công viên là một quyết định hợp lý hiện nay. Nếu bạn muốn có một bãi cỏ lớn, xanh đẹp mắt và mùa hè dài mà không có rắc rối,không có côn trùng, không sợ bùn lầy lội trên mặt cỏ mỗi khi trời mưa thì cỏ nhân tạo công viên là một gợi ý tuyệt vời cho công viên bạn muốn đầu tư.

Cỏ nhân tạo dành cho công viên giải quyết được tất cả các nhược điểm của cỏ tự nhiên như bảo trì khó khăn, động vật gặm nhấm, côn trùng, cỏ dại, cỏ khô hay đã chết, thảm cỏ chắp vá, thảm cỏ bị hư hỏng và nhiều hơn nữa.

Xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo cho công viên

Đối với các nước phát triển ở châu Âu, xu hướng cỏ nhân tạo công viên đã trở thành thói quen mỗi khi họ muốn xây dựng công viên xanh cho người dân. Tại Việt Nam, hàng loạt các công trình sử dụng cỏ nhân tạo cũng đã được ra đời, trong đó phải kể đến: cỏ nhân tạo sân vườn, sân golf tại tòa nhà KeangNam (Hà Nội), sân bóng đá cỏ nhân tạo ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Dương… và đặc biệt là 2 công viên Nghĩa Đô và Dịch Vọng Hậu (Hà Nội). Đó là một bước phát triển mới cho công viên xanh với cỏ nhân tạo của nước nhà, góp phần hiện đại hóa đời sống nhân dân.

su-dung-co-nhan-tao-de-lam-cong-vien-xanh-o-viet-nam-2
Xu hướng sư dụng cỏ nhân tạo cho công viên

Theo nhận định của đa số người dân đã từng đến những công viên cỏ nhân tạo này, những lợi thế từ việc sử dụng cỏ nhân tạo tại đây đã thực sự trở thành điểm vui chơi giải trí văn minh cho cộng đồng, bảo đảm các yếu tố xanh – sạch – đẹp.

Công viên xanh với cỏ nhân tạo

Hiện tại, ở Hà Nội cũng như Thành Phố Hồ Chí Minh số lượng công viên là rất lớn. Hầu hết những công viên này được phủ kín rất nhiều loại cây xanh và thảm cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, công viên xanh với cỏ nhân tạo lại không nhiều. Mỗi ngày, rất nhiều công nhân phải tốn công chăm sóc, cắt tỉa, nhổ cỏ dại…rất tốn thời gian và chi phí. Cỏ nhân tạo công viên thích hợp cho người dân trong khu vực có thể thoải mái luyện tập thể dục lại vừa ngắm nhìn một khung cảnh phủ kín màu xanh mượt của cỏ trên khắp bề mặt công viên.

tu van