Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Tại sao nhất định phải sử dụng hạt cao su cho sân bóng cỏ nhân tạo?

Hạt cao su cho sân bóng cỏ nhân tạo là một trong những nguyên liệu thi công cho sân bóng quan trọng không thể thiếu. Đối với cỏ nhân tạo sân bóng, thiếu hạt cao su chắc chắn sẽ không thể thi công được. Vậy tại sao cỏ nhân tạo sân bóng nhất định không thể thiếu loại hạt này?

  1. Vai trò của hạt cao su trong thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng là một trong những vấn đề quan trọng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó hạt cao su đóng vai trò quan trọng bởi:

Hạt cao su cỏ nhân tạo rất quan trọng đối với sân bóng
Hạt cao su cỏ nhân tạo rất quan trọng đối với sân bóng

  • Tăng độ nẩy cho bóng.
  • Có thể chém gió là giảm chấn thương.
  • Tạo độ nảy của bóng giống như với sân cỏ tự nhiên.
  • Hạt cao su cùng với cát giữ cho sợi cỏ nhân tạo được cố định thẳng đứng.

Với vai trò trên đây bạn đã hiểu vì sao hạt cao su đóng vai trò quan trọng đối với sân bóng cỏ nhân tạo rồi chứ. Vì thế nếu như bạn muốn đảm bảo chất lượng cho sân bóng cỏ nhân tạo thì không thể thiếu loại hạt này.

  1. Vậy hạt cao su được sản xuất từ đâu?

Hạt cao su cỏ nhân tạo được cắt từ những chiếc lốp xe ô tô sẽ là loại chất lượng nhất. Ngoài ra hạt cao su còn được làm từ loại săm xe. Tuy nhiên thì chất lượng không cao bằng và độ nảy bóng cũng không tốt. Vì thế muốn đảm bảo chất lượng thì nên chọn loại từ lốp xe ô tô.

  1. Vậy hạt cao su có tuổi thọ là bao lâu?

Tùy theo lượng khai thác và thời tiết. Khi cầu thù chạy nhiều trên sân, lượng hạt cao su cũng bị giảm bớt đi (bị hao mòn, bay ra khỏi sân…) khi cầu thủ ngã hạt cao su có thể hao hụt do dính vào quần áo, giầy… Hoặc cũng bị giảm một phần do điều kiện thời tiết xấu, mưa gió, lũ hoặc bão bất thường, sân ngập cũng có thể bị trôi hoặc dồn về 4 góc sân…. Vì thế khi đó chủ đầu tư sân phải có kế hoạch bổ sung thêm hạt cao su, bù vào những hạt kém chất lượng, mỏng sốp, dễ bị trôi.

  1. Vậy trải hạt cao su bằng máy hay bằng tay?

Khi trải hạt cao su có thể trải bằng máy hoặc thủ công (bằng tay). Tuy nhiên, sử dụng máy thì sẽ trải được đều hơn, và nhanh hơn làm thủ công.

Trải hạt cao su bằng máy sẽ nhanh hơn so với trải bằng
Trải hạt cao su bằng máy sẽ nhanh hơn so với trải bằng

Trên đây chính là một vài thông tin về hạt cao su cho sân bóng cỏ nhân tạo mà bạn nên tìm hiểu. Nếu bạn cần thi công và muốn có hạt cao su chất lượng, đừng quên liên hệ với cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé.

tu van