Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Thảm cỏ nhân tạo cho hồ bơi thêm xanh mát

Thảm cỏ nhân tạo trang trí hồ bơi đang dần trở thành xu hướng thiết kế kiến trúc hồ bơi hiện đại ngày nay, tôn thêm cho vẻ đẹp cho không gian nội thất thêm tươi mới. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí lắp đặt cũng có thể đưa những thảm cỏ xanh mát vào trong nhà, ngay cạnh hồ bơi của bạn để tha hồ đắm mình trong không gian xanh mát.

Thảm cỏ nhân tạo trang trí hồ bơi đang dần trở thành xu hướng thiết kế kiến trúc hồ bơi hiện đại ngày nay, tôn thêm cho vẻ đẹp cho không gian nội thất thêm xanh mát và tươi mới.

Không khó để có một bể bơi hiện đại xua tan cái nóng bức ngày hè trong nhà hoặc khu resort của bạn. Lựa chọn cỏ nhân tạo trang trí hồ bơi là gợi ý hay cho bạn khi bạn muốn có một không gian xanh quanh hồ bơi mà không phải tốn công chăm sóc, bảo dưỡng. Việc tận dụng những khoảng trống quanh hồ bơi để lắp đặt thảm cỏ nhân tạo rất cần thiết cho ngôi nhà của bạn.

1. Trang trí cỏ nhân tạo cho bể bơi trên sân thượng

Có một hồ bơi nằm trên sân thưởng bạn sẽ tận hưởng những cảm giác tuyệt vời khi được ngâm mình với thiên nhiên. Cảm giác ở trên tầng cao nhất của ngôi nhà, ngắm nhìn bầu trời xanh, ngâm mình trong dòng nước mát, xung quanh hồ bơi có những thảm cỏ nhân tạo trang trí thì thật là một cuộc sống thi vị và lý tưởng. Ưu điểm của cỏ nhân tạo trang trí hồ bơi là rất dễ sử dụng, bạn có thể tha hồ để chúng ngập nước mà không sợ cỏ sẽ bị úng hay chết. Chúng có thể tươi xanh suốt ngày và chịu đựng được nhiệt độ thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể cuộn tròn chúng lại khi không muốn sử dụng hoặc muốn di chuyển chúng xuống hồ bơi trong nhà. Thật là tiện lợi đúng không nào?

tham-co-nhan-tao-cho-ho-boi-xanh-mat
Thảm cỏ nhân tạo cho hồ bơi thêm xanh mát

Tuy nhiên, với ý tưởng bể bơi trên sân thượng bạn cần sự tư vấn của các kiến trúc sư thiết kế đểtránh tạo áp lực quá lớn cho nền móng ngôi nhà.

2. Trang trí cỏ nhân tạo cho bể bơi trong nhà

Trang trí cỏ nhân tạo ở hồ bơi trong nhà lại vô cùng dễ dàng. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí lắp đặt cũng có thể đưa những thảm cỏ xanh mát vào trong nhà, ngay cạnh hồ bơi của bạn để tha hồ đắm mình trong không gian xanh mát. Bên cạnh đó, đây cũng là không gian riêng tư dành cho những vợ chồng trẻ tận dụng để làm nơi tắm mát mà không phải để ý sự chú ý của mọi người. Có một bữa ăn trên bờ được kê trên những thảm cỏ nhân tạo, vừa tắm xong vừa thưởng thức sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn khác lạ và thú vị.

tham-co-nhan-tao-cho-ho-boi-xanh-mat-2
Sử dụng thảm cỏ nhân tạo trong trang trí hồ bơi

Với kiểu thiết kế bể bơi trong nhà này thì ngôi nhà của bạn phải có diện tích tương đối rộng, và cần phải có một bố cục không gian phù hợp để tạo sự hài hòa trong kiến trúc của ngôi nhà.

3. Trang trí cỏ nhân tạo cho bể bơi sân vườn

Đây là loại hình trang trí phổ biến nhất, và được nhiều người sử dụng bởi không gian ngoài vườn rộng, thoáng, dễ thoát nước. Với khuôn viên ngoài sân vườn rộng rãi, bạn có thể sử dụng cỏ nhân tạo trong trang trí hồ bơi một cách dễ dàng và tiện lợi. Không gian cỏ nhân tạo xanh quanh hồ bơi chính là sân chơi an toàn và tiện lợi cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em. Giúp trẻ có nơi hoạt động, vui chơi và rèn luyện sức khỏe.

Với các hồ bơi này bạn không cần phải lo lắng về việc thay đổi kết cấu nền của khu sân vườn. Bạn có thể di chuyển những thảm cỏ nhân tạo này đến những nơi bạn muốn. Cần chú ý, nên trang trí hồ bơi phù hợp với quang cảnh sân vườn.

4. Những lưu ý khi trang trí tiểu cảnh và thảm cỏ nhân tạo quanh hồ

Lắp đặt cỏ nhân tạo quanh hồ bơi cùng với những cây xanh để tạo bóng mát sẽ giúp cho khu hồ bơi của bạn đẹp và thoáng mát hơn. Tuy nhiên, việc trang trí các phần tiểu cảnh sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng hồ và có thể gây hại đến cỏ nhân tạo nếu không sử dụng đúng cách. Chúng tôi đưa ra những lưu ý cho bạn:

Không nên trồng các cây trồng phát triển nhanh, có khả năng lan rộng xung quanh khu vực bể bơi. Nếu trồng thì phải trồng cách xa từ 3-4m. Vì rễ của bể bơi khi phát triển có thể làm ảnh hưởng đến bể bơi.

Chọn các loại cây có tán cao, thân thẳng, chiều cao phân cành ít nhất 2.5m để không chiếm không gian của khu bể bơi vốn cần thoáng đãng.

Chọn cây cảnh ít rụng lá, cây không thay lá theo mùa để giữ bể bơi sạch sẽ và luôn có màu xanh. Với cây bụi thấp, có thể pha trộn các loài cây không thay lá và cây hoa rực rỡ, để mùa đông cây xanh không trơ trụi và mùa hè thì hoa lá rực rỡ.

Nên sử dụng các loài cây cảnh đẹp thuộc họ cau, không trồng cây có gai, cây thuộc họ tre trúc, các loại cây có lá và hoa nhỏ, mỏng. Dừa, cọ tạo cho bể bơi một không gian hoang dã của vùng nhiệt đới, sử dụng các loại cỏ trồng sân vườn sẽ tạo nên các thảm cỏ xanh làm cho khu bể bơi tự nhiên, tươi mát hơn.

Tránh các loại cây có hoa và quả hấp dẫn nhiều côn trùng, đặc biệt là ong.

Cần chú ý đến phần thoát nước của các bồn trồng cây trong khu bể bơi. Trên bề mặt các bồn cây nên được trang trí thêm sỏi, đá tự nhiên hoặc rải cỏ để giữ đất và hạn chế nước bẩn tràn xuống bể khi trời mưa.

tu van