Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Thi công sân bóng cỏ nhân tạo có những giai đoạn nào?

Thi công sân bóng cỏ nhân tạo chính là một trong những vấn đề mà nhà đầu tư quan tâm. Với sân bóng cỏ nhân tạo thì việc thi công sẽ như thế nào cũng là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Vì thế nên nếu như sân bóng cỏ nhân tạo của bạn cũng chuẩn bị thi công thì nên chú ý đến những giai đoạn thi công chính dưới đây.

  1. Chuẩn bị mặt bằng

Trong giai đoạn này, mọi khâu về mặt bằng sẽ phải được hoàn thiện trước khi thi công cỏ nhân tạo. Tức là san lấp mặt bằng, tạo một mặt bằng đủ tiêu chuẩn thi công sân cỏ nhân tạo. Bao gồm cả việc phun thuốc diệt cỏ để đảm bảo cỏ không mọc lên và ảnh hưởng tới thảm cỏ nhân tạo sau này.

Chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công
Chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công

Các bước thi công cỏ nhân tạo đòi hỏi người công nhân phải có tay nghề, có kinh nghiệm. Nhờ đó sẽ đảm bảo cho mặt sân bóng đá nhân tạo được bằng phẳng, tạo sự liên kết giữa các thảm cỏ với nhau. Khi thi công không được để lộ ra đường nối giữa các thảm cỏ nhân tạo, giúp cho các sợi cỏ nhân tạo đứng thẳng giống như cỏ tự nhiên.

  1. Thi công nền hạ

Thi công nền hạ cũng là một trong những giai đoạn chính để đảm bảo nền hạ đủ tiêu chuẩn. Tránh ảnh hưởng tới chất lượng sân bóng sau này. Nhân viên sẽ dùng máy ủi để san đất và cát nhằm tạo độ bằng phẳng cho mặt sân, sau đó sẽ tiến hành trải một lớp đá dăm lên mặt sân và tiến hành phun nước. Công đoạn này nhằm mục đích nén cho những viên đá được xuống đất. Để những viên đá này không bị gồ ghề, đơn vị thi công sẽ tiến hành lu nền với tác dụng tạo độ ổn định cho mặt sân.

  1. Thi công bề mặt sân bóng

Cuối cùng giai đoạn chính là thi công bề mặt sân cỏ nhân tạo. Để có những sân cỏ nhân tạo tốt, ngoài chất lượng của các thảm cỏ nhân tạo thì điều kiện để thi công lắp đặt thảm cỏ nhân tạo cũng rất quan trọng. Vì nếu thi công trong điều kiện trời mưa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của các thảm cỏ nhân tạo, khiến mặt sân bóng không đủ điều kiện để các cầu thủ chơi bóng.

Do vậy điều kiện tốt nhất để thi công sân bóng đá thì trời phải nắng, khô ráo vừa thuận tiện cho công nhân làm việc, và cũng tăng cường tính linh hoạt của các sợi cỏ, tăng độ kết dính của mặt sân với lớp đáy của mặt cỏ nhân tạo.

Thi công bề mặt sân bóng cẩn thận
Thi công bề mặt sân cẩn thận

Bạn có thể tham khảo với 3 giai đoạn chính khi thi công bề mặt sân bóng cỏ nhân tạo. Do đó nếu như thi công muốn đảm bảo nhất thì nên chú ý đến việc thi công sân bóng cỏ nhân tạo tuân thủ theo đúng giai đoạn, quy trình. Nếu có gì thắc mắc hay khó khăn cứ liên hệ với Vân Đạt để được tư vấn cụ thể hơn.

tu van