Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Thích thú với sân vận động dùng cỏ nhân tạo

Thành phố Sapporo với dân số khoảng 1.7 triệu người và là thành phố lớn thứ 5 Nhật Bản, Sapporo được xem là thành phố trẻ nhất trong số những thành phố lớn của Nhật Bản nhưng cũng là nơi có khí hậu lạnh khắc nghiệt. Đây cũng chính là lý do vì sao những người làm công tác thể thảo ở đây quyết định dùng cỏ nhân tạo để lắp đặt cho các sân chơi bóng ở Sapporo. Với khả năng chống chọi lại mọi khắc nghiệt của thời tiết mà các khóm cỏ nhân tạo vẫn xanh tươi ở thành phố “lạnh giá” nhất Nhật Bản.

Cỏ nhân tạo đang thay thế dần cho cỏ tự nhiên

thich-thu-voi-san-van-dong-dung-co-nhan-tao

Hình ảnh nguy nga của sân cỏ nhân tạo tại thành phố Sapporo

Phía Bắc của thành phố Sapporo của Nhật bản có lượng tuyết rơi bình quân lên tới 6m3/năm nên thiết kế của sân được ôm gọn bởi một mái vòm khổng lồ với vỏ ngoài hình quả trứng nhằm giảm bớt áp lực mà toàn bộ kiến trúc phải gánh chịu và nhất là giúp các trận đấu diễn ra một cách chất lượng mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt ở đây.

thich-thu-voi-san-van-dong-dung-co-nhan-tao-2

Những thảm cỏ xanh mướt tại sân vận động Sapporo ngoài trời

Một trong nhứng điều thú vị ở Sapporo là sân thể thao Sapporo được thiết kế độc đáo với các mặt cỏ di động được làm từ cỏ nhân tạo. Các sân cỏ nhân tạo này có các mặt cỏ di động và nó được thiết kế để phục vụ cho các trận đấu bóng chày và bóng đá. Một trong những niềm vinh dự của sân bóng đá ở đây đó là sân Sapporo đã được chọn làm nơi thi đấu cho một số trận đấu bóng của vòng chung kết World Cup 2002.

tu van