Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Tiêu chí chọn lựa quả bóng cho sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao vua và được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt trái bóng cũng nắm vai trò vô cùng quan trọng trong môn thể thao này. Tuy nhiên để lựa chọn quả bóng đá phù hợp nhất. Thì không phải ai cũng có thể nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. Để tìm hiểu về cách chọn quả bóng này nhé!

Tại sao nên lựa chọn quả bóng đá phù hợp hiện nay?

Việc chọn quả bóng đá phù hợp nắm vai trò rất quan trọng. Và điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của trận đấu cũng như thể lực của người chơi trên sân. Các cầu thủ dưới 8 tuổi cũng không thể sử dụng bóng của cầu thủ người lớn và ngược lại.

Dựa vào độ tuổi của người chơi bóng đá

Tiêu chí đầu tiên trong việc chọn lựa một quả bóng đá phù hợp. Và đúng tiêu chuẩn đó là dựa vào độ tuổi của từng người chơi bóng đá. Độ tuổi của người chơi là một trong những yếu tố. Mà các chủ đầu tư cần lưu ý để có thể lựa chọn trái bóng phù hợp với người chơi. Bởi mỗi độ tuổi sẽ có những size chuẩn khác nhau. Cụ thể những độ tuổi này sẽ được phân chia như sau:

  • Với những người chơi là trẻ em có độ tuổi dưới 8 tuổi. Thì nên lựa chọn những quả bóng đá có kích cỡ nhỏ. Size 3 được coi là lựa chọn phù hợp nhất trong độ tuổi này. Và cũng là cỡ bóng nhỏ nhất. Size 3 thường có chu vi của quả bóng từ khoảng 58cm – 60cm. Và trọng lượng của quả bóng đá từ khoảng 312g – 340g.
  • Với những người chơi là trẻ em trên 8 tuổi đến 12 tuổi thì nên chọn quả bóng đá ở size 4. Những trái bóng thuộc size 4 này thường có chu vi từ khoảng 63cm – 66cm và trọng lượng dao động từ 340g – 368g.
  • Với những người chơi là trẻ em trên 13 tuổi và người lớn thì nên chọn quả bóng đá là size 5. Đây được coi là size lớn nhất. Size 5 thường có chu vi của quả bóng dao động từ khoảng 69cm – 71cm và trọng lượng từ 397g – 453g.

qua-bong-cho-san-bong

Phụ thuộc vào độ tuổi của người chơi trên sân

Lời kết

Hiện nay việc chọn lựa quả bóng đá phù hợp rất quan trọng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cả trận đấu cũng như thể lực của từng người chơi trên sân. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều size bóng khác nhau nên đủ để các cầu thủ có thể chọn quả bóng phù hợp. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn và lựa chọn quả bóng chất lượng nhất nhé!

tu van