Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Tìm hiểu chung về sân thi bóng cỏ nhân tạo 7 người

Ngày nay có rất nhiều chủ đầu tư chú trọng và kinh doanh sân thi bóng cỏ nhân tạo, trong đó loại rân bóng cho 7 người là phổ biến nhất. Vậy sân bóng cỏ nhân tạo 7 người có những đặc điểm gì? Cùng Vân Đạt tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Một sân bóng tiêu chuẩn cần phải có kích thước đúng tiêu chuẩn, trong đó đường dài nhất của sân là đường biên ngang và biên dọc với kích thước như sau:
  • Đường biên dọc: 50m đến 75m
  • Đường biên ngang: 40m đến 55m

Kích thước tiêu chuẩn phụ thuộc vào đường biên ngang và dọc

  • Bên cạnh đó còn có các đường quan trọng khác như: Đường 13 (đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang của sân). Đường giới hạn nửa sân chạy theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Đường trong giữa sân là đường có bán kính 6m, có tâm là trung điểm của đường nửa sân. Ngoài ra, các đường giới hạn đều không dài hơn 12cm.

Kích thước và đặc điểm các khu vực của sân bóng 7 người 

Một sân bóng cỏ nhân tạo 7 người, ngoài kích thước tiêu chuẩn, cần có các khu vực quan trọng để tạo nên một sân bóng tiêu chuẩn, gồm:

Khu cầu môn

Khu cầu môn nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang, được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. Khu này có khoảng cách 6m (tính từ néo trong của cột) nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Khu phạt đền

Trên đường biên ngang xác định 2 điểm cách 2 cột dọc 13m, từ 2 điểm này kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và dài 13m. Kẻ một đường nối liền 2 đoạn thẳng đó, khu phạt đền chính là giới hạn bởi đường biên ngang và 3 đoạn thẳng vừa kẻ được.
san-bong-co-nhan-tao

Cung phạt góc có tâm là điểm cắm cột cờ

Vòng tròn giữa sân

Vòng tròn giữa sân là một vòng tròn có tâm là trung điểm của đường giữa sân bóng. Đối với sân bóng 7 người, vòng tròn này có bán kính 6m.

Độ dốc của mặt sân

Theo tiêu chuẩn của FIFA về đặc điểm, kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người, độ dốc mặt sân có độ dốc vừa phải i <= 1%.

Lời kết

Trên đây là đặc điểm và kích thước sân thi bóng cỏ nhân tạo 7 người, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về sân bóng cỏ nhân tạo 7 người. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo và cần tìm hiểu về nó thì hãy đến với Cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé, chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ thi công, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.
tu van