Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Tìm hiểu về kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 11 người

Sân bóng cỏ nhân tạo 11 người là loại sân bóng chuyên dùng cho các giải đấu lớn và mang tính quốc gia. Để tạo ra một sân bóng cỏ nhân tạo dành cho 11 người với kích thước chuẩn FIFA cần phải tìm hiểu một cách kỹ càng. Hôm nay, Vân Đạt sẽ chia sẻ với bạn về kích thước của loại sân bóng này trong bài viết sau.

Cấu tạo của sân bóng cỏ nhân tạo 11 người

Tiêu chuẩn kích thước của sân bóng đá cỏ nhân tạo dành cho 11 người đã được cố định với kích thước chiều dài là 105m và chiều rộng là 68m với các phần cụ thể như sau:

tim-hieu-ve-kich-thuoc-san-bong-co-nhan-tao-11-nguoi-1

Sân bóng cỏ nhân tạo 11 người chuyên dành cho thi đấu lớn

Đường giới hạn của sân bóng

Một sân bóng gồm có các đường giới hạn được quy định như sau:

  • Hai đường giới hạn dài hơn chiều dọc của sân bóng gọi là đường biên dọc.
  • Hai đường giới hạn ngắn hơn so với chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.
  • Các đường giới hạn của sân bóng 11 người không rộng hơn 12m.
  • Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia thành hai sân là đường giữa sân.
  • Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng, gọi là tâm sân, lấy điểm đó kẻ 1 đường tròn bán kính 9,15m gọi là đường tròn giữa sân.

Khu cầu môn của sân bóng 11 người

Từ điểm cách cột dọc 5,5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá, kẻ vào trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang, có độ dài 5,5m. Kẻ nối liền hai đầu đoạn thẳng đó, phần diện tích giới hạn đó là khu cầu môn.

tim-hieu-ve-kich-thuoc-san-bong-co-nhan-tao-11-nguoi-2

Thiết kế sân bóng chuẩn kích thước khiến trận đấu đạt chất lượng

Khu phạt đền của sân bóng 11 người

Điểm cách cột dọc 16,5m trên đường biên ngang, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang, dài 16,5m. Kẻ tiếp hai đường nối liền hai đoạn thẳng đó, phần diện tích giới hạn đó là khu phạt đền.

Cột cờ góc và cung phạt góc

Ở mỗi một góc sân bóng cỏ nhân tạo 11 người sẽ cắm một cột cờ góc không nhọn cao khoảng 1,5m. Phía ngoài đường giữa sân cách hai đường biên dọc tối thiểu là 1m để có thể đặt 2 cột cờ.

Lấy tâm là điểm cắm cờ đó, kẻ vào trong sân bằng 1,4 cung tròn bán kính 1m, đó là vị trí đặt bóng để đá phạt góc.

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về kích thước của một sân bóng cỏ nhân tạo 11 người. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ cung cấp và thi công cỏ nhân tạo sân bóng. Hãy liên hệ với Vân Đạt để được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và giúp đỡ bạn thi công một sân bóng chuyên nghiệp đúng chuẩn FIFA phù hợp với mọi trận đấu.

tu van