Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Tổng hợp tất cả cách đánh giá về cỏ nhân tạo chất lượng tốt (Phần 1)

Cỏ nhân tạo chất lượng tốt sẽ sở hữu nhiều tiêu chí khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào đó để xem liệu cỏ nhân tạo mình chọn có phải loại chất lượng hay không. Chúng tôi có một vài chia sẻ dưới đây để giúp bạn tìm được loại cỏ nhân tạo thích hợp nhất cũng như đảm bảo chất lượng. Cùng Vân Đạt xem đó là những tiêu chí nào nhé.

  1. Xem xét mức độ bền màu của cỏ nhân tạo

Mức độ bền màu cũng là một tiêu chí để đánh giá về chất lượng của cỏ nhân tạo. Đối với cỏ nhân tạo, chất lượng khá quan trọng và thể hiện ở phần màu sắc giữ được bao lâu trong thời gian sử dụng. Nếu là loại chất lượng sẽ có màu sắc đồng đều nhau. Ngoài ra do được làm từ chất liệu cao cấp và có khả năng chống tia UV thì sẽ bền màu, ít chịu tác động từ thời tiết mà phai đi màu xanh ban đầu.

Hãy xem xét về màu sắc của cỏ nhân tạo
Hãy xem xét về màu sắc của cỏ nhân tạo

  1. Quan tâm đến chất liệu của sợi cỏ nhân tạo

Chất liệu của sợi cỏ nhân tạo cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn nên chú ý đến. Đối với cỏ nhân tạo, chất liệu quyết định đến độ bền. Vì thế đây là tiêu chí thứ 2 để đánh giá và nhận biết xem đó có phải cỏ nhân tạo chất lượng hay không.

Thành phần cỏ thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste dùng để có chất lượng cao, độ đàn hồi tốt hơn. Không nên lựa chọn cỏ nhân tạo được làm từ các nguyên liệu tái chế bởi chúng không đảm bảo được độ bền cũng như mức độ thân thiện với môi trường.

  1. Xem xét về hàm lượng nguyên sinh trong cỏ nhân tạo

Không có con số cụ thể về thông tin này mà bạn chỉ có thể nhận biết chúng thông qua tiếp xúc vật lý. Khi chạm vào sợi cỏ nhân tạo bạn sẽ thấy mềm mượt, dẻo dai, khác hẳn cảm giác thô, cứng của sợi cỏ pha tạp chất cao. Cỏ loại này bền và có khả năng phục hồi cao. Kể cả phơi nắng ngoài trời vài tiếng thì sợi cỏ cũng mềm, dẻo chứ không bị thô, giòn, dễ gãy.

  1. Kiểm tra về thông số Dtex

Cuối cùng là kiểm tra xem thông số Dtex của cỏ nhân tạo. Dtex là trọng lượng của 10.000 sợi cỏ tính theo đơn vị gram. Các loại cỏ nhân tạo khác nhau có Dtex khác nhau. Về tính chất vật lý thì cỏ có Dtex cao nghĩa là cỏ dày có thể chống chịu tốt lực ma sát và tác động môi trường. Cỏ càng bền thì dự án cỏ nhân tạo của bạn càng thu lời nhiều (đặc biệt quan trọng với các sân thể thao). Do đó, khối lượng cỏ càng nặng chất lượng càng cao và giá cỏ sẽ càng cao. Tuy nhiên còn tùy thuộc mục đích sử dụng của bạn nên chưa thể khẳng định đây là thông số đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bạn.

Nên kiểm tra kỹ về thông số Dtex của cỏ nhân tạo
Nên kiểm tra kỹ về thông số Dtex của cỏ nhân tạo

Trên đây là 4 tiêu chí đầu tiên bạn có thể quan tâm đến khi kiểm tra về chất liệu của cỏ nhân tạo. Tuy nhiên ở phần 2 chúng tôi cũng vẫn còn những tiêu chí khác nên bạn cần phải chú ý theo dõi.

tu van